Nên ăn gì trước khi đá bóng để giữ thể lực hiệu quả nhất?

Đá bóng đòi hỏi người chơi phải sở hữu thể lực cường tráng nhất. Do đó, ăn gì trước khi đá bóng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để trong suốt quá trình thi đấu mà giữ được thể lực tốt nhất. Nắm bắt được nhu cầu muốn tìm hiểu điều này của độc giả. Bài viết hôm nay sẽ đề cập chi tiết đến thực phẩm cần bổ sung trước mỗi trận đấu bóng.

Vì sao phải ăn trước khi đá bóng?

Sở dĩ người chơi bóng đá cần phải ăn uống đầy đủ trước khi bước vào trận đấu, bởi vì một số lý do sau đây:

– Chơi bóng sẽ khiến cạn kiệt năng lượng nhanh chóng, đây là lý do chính khiến cầu thủ suy giảm khả năng chạy và thi đấu vào cuối trận bóng đá.

– Mỗi một trận đấu sẽ kéo dài ít nhất 90 phút (thi đấu chuyên nghiệp) hoặc từ 60 phút đến 90 phút (thi đấu nghiệp dư). Vì lẽ đó, có thể làm cạn kiệt lượng dự trữ glycogen trong cơ thể. Thậm chí là hơn 50% sợi cơ của người đá bóng hoàn toàn bị trống rỗng glycogen vào cuối trận đấu bóng.

– Khi đá bóng, cơ và gan là hai bộ phận bị hao tổn năng lượng nhiều nhất. Do đó, ăn tinh bột rất tốt cho việc chuyển hóa năng lượng thành dạng glycogen. Nếu không được bổ sung đầy đủ năng lượng, sẽ rất dễ dẫn đến suy giảm thể lực nghiêm trọng khi chơi bóng. Chính vì vậy cần bổ sung lượng tinh bột cần thiết trước mỗi trận đấu bóng.

Vì những lẽ trên mà người chơi bóng cần phải bổ sung thực phẩm đầy đủ trước khi đá bóng.

Vì sao phải ăn trước khi đá bóng?

Vì sao phải ăn trước khi đá bóng?

Xem thêm:

Mách bạn cách đá bóng không mệt siêu đơn giản và hiệu quả

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút là chuẩn nhất?

Cần ăn gì trước khi đá bóng?

Hiện nay có rất nhiều thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng. Song, không phải ai cũng biết đẩy đủ các loại thực phẩm nên bổ sung trước mỗi trận đấu, để giữ được thể lực đến cuối trận.

Thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng

Nguyên tắc khi bổ sung thực phẩm trước mỗi trận đấu là các cầu thủ cần nạp thêm cho mình các năng lượng có khối lượng và khả năng tiêu hóa ở mức thấp nhất. Mặc dù vậy, nó cũng cần phải đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng và các lượng mà thực phẩm này cung cấp cho cơ thể mình.

Nên ăn gì trước khi đá bóng?

Nên ăn gì trước khi đá bóng?

Trong mỗi trận đấu bóng, lượng carbohydrate cần rất nhiều cho cơ thể người chơi. Vì lẽ đó, các cầu thủ cần thiết phải bổ sung những thực phẩm cung cấp hàm lượng carbohydrate từ 60% đến 70%. Bên cạnh đó, cũng có thể bổ sung thêm từ 10 – 15 % protein và 20% đến 30% chất béo.

Đặc biệt, tinh bột chính là thực phẩm cực kỳ cần thiết cho mỗi người khi đá bóng. Người chơi bóng cần bổ sung những loại thực phẩm được chế biến từ tinh bột như: cơm, bột yến mạch, bánh mì,… Nếu ăn kèm với trái cây thì càng tốt. Có thể xem tinh bột là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì trước khi đá bóng.

Ngoài ra, người chơi bóng cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt gà, cá,…

Nên uống gì trước khi đá bóng?

Bên cạnh thực phẩm cần bổ sung, thì uống gì cũng rất quan trọng để giữ được thể lực trong quá trình đá bóng. Bởi khi đá bóng, cầu thủ sẽ tiết ra lượng mồ hôi lớn, do đó mà đồ uống giữ một vai trò rất lớn đối với việc bổ sung năng lượng cho cầu thủ.

Carbohydrate và Sodium chính là 2 thành phần rất quan trọng chưa trong nước, mà người chơi cần thiết phải bổ sung. Vì nó giúp cho bạn bù đắp được lượng muối bị mất, bổ sung năng lượng cho những hoạt động cơ bắp và tăng tốc độ ở mức độ cao nhất có thể.

Nên uống gì trước khi đá bóng?

Nên uống gì trước khi đá bóng?

Do nước giữ vai trò rất quan trọng trong sự bù đắp năng lượng cho người chơi trong quá trình đá bóng. Chính vì lẽ đó, người chơi phải bù đắp cho mình những nguồn năng lượng bổ sung trong mỗi trận thi đấu bóng đá. Vò lẽ đó, cần bổ sung lượng nước cần tiết trước khi đá bóng bạn nhé!

Tốt hơn hết những ngày trước khi bạn đá bóng. Cần bổ sung 3 lít nước mỗi ngày. Mặc dù thế, trước khi đá bóng, cũng không nên uống nước quá nhiều. Vì điều này sẽ làm giảm tối đá quá trình làm loãng máu, sẽ có ảnh hưởng không tốt đến những hoạt động của cơ.

Đá bóng là môn thể thao vừa giúp các bạn có được sức khỏe tốt, vừa làm thỏa mãn đam mê bóng đá. Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi trực tiếp bóng đá để cháy hết mình với những trận đấu bóng đá đầy màu sắc. hãy đến với VaobongTV Com – Website trực tiếp bóng đá với chất lượng HD và hoàn toàn miễn phí. Vô cùng dễ dàng để có thể theo dõi bóng đá trực tuyến tại VaobongTV. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone và có kết nối mạng là có thể theo dõi trực tiếp bóng đá với chất lượng tốt nhất.

Các thực phẩm cần tránh trước khi đá bóng

Bên cạnh câu hỏi nên ăn gì trước khi đá bóng, thì những thực phẩm cần tránh trước mỗi trận đấu bóng cũng rất quan trọng.

Trong bóng đá cũng yêu cầu người chơi phải giữ kỷ luật tốt nhất cả trong việc ăn uống. Vì lẽ đó, bên cạnh những thực phẩm nên ăn, người chơi bóng cũng cần hạn chế các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Nhất là những thực phẩm được chế biến sắn, hoặc các đồ ăn nhanh.

Bên cạnh đó, trước khi chơi bóng tuyệt đối cấm kỵ người chơi được phép sử dụng những đồ uống có ga. Bởi nó gây hại cho việc giữ thể lực khi thi đấu của mỗi cầu thủ.

Thực phẩm cần tránh trước khi đá bóng

Thực phẩm cần tránh trước khi đá bóng

Vậy là bài viết hôm nay đã giải đáp câu hỏi nên ăn gì trước khi đá bóng. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho độc giả nhiều điều thú vị và bổ ích nhất. Chúc các bạn có những trận đấu bóng hấp dẫn và luôn giành thắng lợi.