Biệt danh của đội tuyển Ý không phải ai cũng biết

Biệt danh của đội tuyển Ý là gì? Nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua, bạn sẽ để ý tới những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng hay các đội bóng lớn hàng đầu thế giới. Biệt danh của các đội bóng này có thể tới từ những người hâm mộ hay do những đặc điểm riêng của đội bóng đó như màu áo hay lối chơi.

Một vài thông tin sơ lược về đội tuyển Ý

Trước khi tìm hiểu biệt danh của đội tuyển Ý, hãy cùng xem một số thông tin về đội tuyển này nhé. Đội tuyển bóng đá Ý thuộc liên đoàn Ý và đây cũng được gọi là đội bóng quốc gia của Ý. Đội bóng của Ý được người hâm mộ đánh giá là một trong những đội bóng có phong độ thi đấu tốt nhất thế giới. Đây cũng là đội bóng có rất nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường bóng đá thế giới, và thường xuyên góp mặt trong các giải đấu lớn.

Biệt danh của đội tuyển Ý

Biệt danh đội tuyển Ý

Nếu như các đội tuyển quốc gia trên thế giới có một sân vận động cụ thể để luyện tập thì đội tuyển bóng đá Ý lại khác. Đội tuyển bóng đá Ý không có một sân vận động nào cố định, họ sẽ di chuyển khắp các sân vận động trong cả nước để luyện tập. Tại thời điểm hiện tại, họ đang huấn luyện tại trụ sở của liên đoàn bóng đá Italia đặt tại Coverciano, Firenze.

Xem thêm: Tìm hiểu về đồng phục Juventus trên sân nhà và sân khách hiện nay

Sân vận động San Siro – Nơi biểu tượng của nền bóng đá nhân loại

Những thành tích của đội bóng đá Ý

Bên cạnh việc tìm hiểu biệt danh của đội tuyển Ý, hãy xem những thành tích mà đội bóng này đã đạt được nhé. Như đã nói ở trên đội bóng đá Ý là một đội bóng rất mạnh trên thế giới và họ đã giành được 4 chiếc cup vô địch World Cup.

Lần đầu họ giành được chức vô địch World Cup là vào năm 1934

Lần đầu họ giành được chức vô địch World Cup là vào năm 1934

Lần đầu họ giành được chức vô địch World Cup là vào năm 1934. Sau khi họ từ chối tham gia giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1930 thì kỳ World Cup sau đó họ đã giành chức vô địch. Tới năm 1938, một lần nước chức vô địch World Cup lại một lần nữa thuộc về đội bóng đá Ý.

Với lần vô địch này, công lao lớn nhất thuộc về huấn luyện viên Vittorio Pozzo. Cầu thủ chơi hay nhất lúc đó có thể kể tới như Giuseppe Meazza, Luis Monti hay Giovanni Ferrari.

Lần thứ 3 đội tuyển Ý vô địch World Cup là vào năm 1982. Thời điểm tham gia giải đấu đội bóng Ý gặp Scandal cá độ bóng đá và có liên quan tới một số cầu thủ trong đội tuyển quốc gia. Chính vì lí do đó nên đội tuyển Ý tỏ ra khá căng thẳng khi đăng ký giải đấu này. Sau khi đánh bại đội bóng Tây Đức đội bóng Ý đã giành được chức vô địch. Lần thứ tư họ giành chức vô địch là vào năm 2006 sau khi đánh bại đội tuyển Pháp tại chung kết.

Biệt danh của đội tuyển Ý là gì?

Biệt danh của đội tuyển Ý là Azzurri. Biệt danh của đội bóng đá Ý dựa trên màu sắc của trang phục của họ trong nhiều năm qua. Ở trận bóng đá đầu tiên họ mặc trang phục màu trắng còn quần là của các câu lạc bộ mà các cầu thủ trong đội hình tham gia. Trang phục truyền thống mang màu áo thiên thanh được chọn chính thức để mặc thi đấu từ các trận đấu của đội bóng cho tới hiện nay.

Tên gọi azzuri trong tiếng Ý có nghĩa là màu xanh dương

Tên gọi Azzuri trong tiếng Ý có nghĩa là màu xanh dương

Tên gọi azzuri trong tiếng Ý có nghĩa là màu xanh dương, nó là sự kết hợp giữa màu xanh dương với triều đại hoàng gia đã được hình thành vào năm 1861. Cái tên Azzurri cũng là biệt danh mà nhiều người hâm mộ dùng để gọi đội bóng Ý. Biệt danh của đội tuyển Ý Azzurri cũng được hiểu là sức mạnh thiên thành, ám chỉ đội tuyển bóng đá Ý là đội bóng mạnh và không dễ bị đánh bại.

Trên đây là những thông tin về biệt danh của đội tuyển Ý, một đội bóng đá mạnh mẽ với lối chơi cuốn hút. Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về đội bóng đá mà bạn hâm mộ.