Bóng bàn Mã Long – Thông tin về vị vua bóng bàn nổi tiếng nhất thời đại

Bóng bàn Mã Long gắn với tên gọi của một tay vợt người Trung Quốc nổi tiếng được nhiều người hâm mộ. Với 3 lần liên tiếp vô địch tại đấu trường bóng đá danh giá và nổi tiếng nhất của thế giới – World Table Tennis Championships, đã tạo nên một hiện tượng của làng bóng bàn thế giới. Cùng Theponysaddlecompany tìm hiểu về anh chàng này nhé.

1. Những thông tin sơ lược về vua bóng bàn Mã Long

Mã Long sinh ngày 20 tháng 10 năm 198. Một trong những vận động viên xuất chúng người trung quốc trong bộ môn bóng bàn nam. Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) cũng đã từng ca ngợi và ví anh như một người đàn ông đến từ sao hỏa với những thành tích xuất chúng đạt được.

Vị anh hùng người Trung quốc đã và đang tạo một dấu ấn trong lịch sử bóng bàn của đất nước này khi xuất hiện và trở lại trong thời gian gần đây.

Vua bóng bàn Mã Long

Vua bóng bàn Mã Long

2. Những thành tích và những lần vô địch đáng nể

2.1. Những lối chơi hiểm hóc và khó đoán của tay vợt Trung Quốc

Sự thể hiện xuất sắc bằng những quả giật phải vừa mạnh, lại kết hợp với độ xoáy ngang, góc giật bóng tương đối rộng, là chiến thuật bóng bàn khiến cho đối phương cảm thấy khiếp đảm chính là vũ khí tối tân cho cầu thủ này thành công.

“ Cây vợt có lối giao banh hiểm hóc nhất” đã nhanh chóng vươn lên và trở thành một trong những tay bóng cừ khôi không chỉ của bóng đá Trung Quốc mà còn có sức ảnh hưởng lớn với cả thế giới.

Lối chơi bóng của Mã Long

Lối chơi bóng của Mã Long

2.2. Thành tích đạt được

Có lẽ không có từ gì có thể miêu tả hết sự thành công mà tay vợt này đạt được.

+ Năm 2003, Ma Long đã ghi mình trong thứ hạng 300 của ITTF

+ Năm 2005, lọt vào top 50 của thế giới.

Sau 2 năm tiếp đó, ngôi sao đã vươn mình trong vị trí thứ 10 bảng thế giới của ITTF.

Và một bất ngờ vượt bậc tiếp đó 2 năm, vào năm 2009, vua bóng bàn Mã Long đã lọt vào top 2 của thế giới và thành công trong việc đứng đầu ngôi vương của ITTF trên thế giới vào năm 2010.

Thành tích của tay vợt

Thành tích của tay vợt

3. Chấn thương và những sự vươn lên thần kỳ

Có thể nói, chấn thương là một trong những điều mà không một tay vợt nào muốn mình mắc phải. Cơn ác mộng chấn thương kéo dài 7 tháng không chỉ ảnh hưởng đến anh mà còn làm cho hàng triệu trái tim người hâm mộ cảm thấy tổn thương.

Tuy nhiên, sau một thời gian vắng bóng chiến đấu với bệnh tật, ngôi sao bóng bàn Mã Long đã tái xuất và thành công vang dội tại Qatar Open.

Tận dụng lối chơi và phong cách chơi độc đáo, tay vợt này đã vươn lên hoàn thành sứ mệnh của mình và có lẽ, chức vô địch thuộc về anh cũng không khiến chúng ta phải bất ngờ trong lịch sử bóng bàn từ trước đến nay.

Vua bóng bàn Mã Long vắng bóng sau chấn thương

Vua bóng bàn Mã Long vắng bóng sau chấn thương

Cùng với những lần vô địch trước đó, tên tuổi của vua bóng bàn mã long hay những cách đánh bóng chuyên nghiệp của anh sẽ là kinh nghiệm để thế hệ trẻ tuổi sau học tập. Hi vọng trong những thời gian tiếp theo, anh có thể ghi nhận thêm nhiều thành công hơn nữa.

Với những tin tức về bóng bàn Mã Long được trình bày trên bài viết, hy vọng các độc giả có thể cập nhật tin tức và tình hình về tay bóng bàn số 1 thế giới này một cách đầy đủ nhất.