Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy bắn bóng bàn đơn giản nhất

Cách chế tạo máy bắn bóng bàn là một trong những cách khá tuyệt vời giúp bạn có thể chơi môn thể thao này khi nguồn tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chế tạo chiếc máy hoàn hảo này. Tìm hiểu ngay cách làm chi tiết này trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Nguyên lý cơ bản của máy bắn bóng bàn

Nếu bạn muốn tự sản xuất một chiếc máy bắn bóng bàn tự chế, thì điều đầu tiên nhất định không thể thiếu trong bí quyết này đó chính là tìm hiểu về nguyên lý, cấu tạo, cơ chế hoạt động của chiếc máy bắn bóng bàn. Từ đó, đưa ra được cách thức chế tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông thường, nó được cấu tạo bởi 5 bộ phận tiêu biểu như:

Bộ thu hồi bóng

Bộ phận này thông thường được thiết kế với vị trí cách mặt bàn trong khoảng cách 25 cm, thấp hơn so với mặt bàn. Chức năng chính của nó là giúp người chơi có thể lấy bóng khi trở lại. Khi lắp đặt cần chính xác sao cho có thể đảm bảo bóng được đưa đến bộ nạp một cách chuẩn xác nhất.

Khung lưới có thể chế tạo để bóng chảy về khay thu hồi. Bạn có thể thiết kế thêm một bộ phận tay quay hoặc đế rung để đảm bảo quá trình chuyển động của nó.

Bộ thu hồi bóng

Bộ thu hồi bóng

Bộ phận nạp bóng

Một chiếc máy bóng bàn tự chế thì quan trọng ở bộ phận nạp bóng. Nó quyết định đến chiếc máy của bạn có hoạt động tốt hay không. Khi thiết kế bộ phận này, bạn cần 1 ống dẫn, 1 lò xo nạp bóng, 1 motor giảm tốc 24V DC.

Bộ phận bắn bóng

Khi chế tạo một chiếc máy bắn bắt bóng, bộ phận bắn bóng là một trong những bộ phận khá quan trọng tác động đến lực bắn, điểm rơi, độ xoáy và đồng thời ảnh hưởng đến kiểu xoáy của trái bóng bạn đang sở hữu.

Bộ phận bắn bóng

Bộ phận bắn bóng

Bóng bàn là một trong những môn thể thao vô cùng phổ biến, thu hút được rất nhiều người hâm mộ tham gia tập luyện. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả, bóng bàn còn phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau đặc biệt là với những người trung tuổi. Để giúp người chơi có thể tập luyện môn thể thao này một cách hiêu quả nhất ngay cả khi chỉ có một mình, các nhà sản xuất đã chế tạo ra máy bắn bóng bàn, giúp người chơi có thể tập luyện kỹ thuật đỡ bóng cũng như đập bóng một cách tốt nhất.

Có thể nói bóng bàn có sức hấp dẫn không thua kém gì với bóng đá, các tin tức về bóng bàn hay bóng bàn luôn thu hút lượt theo dõi đông đảo từ người hâm mộ. Để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về bóng bàn, bóng đá, lich c1, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng…, các khan giả có thể tham gia tại BaotinbongVn để đón xem những tin tức mới và hot nhất.

Bộ phận LIA bóng

Đây là một trong những bộ phận có tác dụng tạo hướng đi của bóng một cách chính xác nhất so với hướng đi của nòng bắn khi bắn khỏi nòng. Bạn có thể chế tạo ra những đường bóng khác nhau tùy vào việc thiết kế tốc độ nạp và kia. Từ đó, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Mạch điện điều chỉnh mô tơ

Bạn có thể sử dụng các mạch điện khác nhau để tạo ra một chiếc máy bóng bàn từ chế hoàn hảo. Tiêu biểu là các nguồn điện như: 12v DC, 15v DC, 18v DC, 24v DC.

Cách chế tạo máy bắn bóng bàn

Chuẩn bị vật liệu

Để làm ra một chiếc máy bóng bàn tốt nhất, phù hợp nhất, bạn có thể tự chế tạo ra chiếc máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Tiêu biểu đó là các vật liệu sau đây:

Một cút chếch.

Keo nhựa.

Một tấm nhựa nhôm Composit.

Một cút chữ T.

Một ống nhựa phi 48.

Đai siết kích thước 64 mm x 42 mm.

Tai V 1 lỗ, 2 lỗ.

Lò xo.

Một cút thu 60/40.

Keo dán ống nhựa.

Một chậu nhựa mã 624.

Để tìm mua được những vậy liệu này, bạn có thể mua và tìm kiếm tại các cửa hàng bán đồ gia dụng. Đồng thời, có thể chọn lựa được những vật dụng phù hợp nhất trong quá trình thiết kế chiếc máy cho riêng mình.

Cách chế tạo máy bắn bóng bàn

Cách chế tạo máy bắn bóng bàn

Chi tiết cách thực hiện

Để thực hiện chế tạo chiếc máy này một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể lần lượt thực hiện quá trình này như sau:

Bước 1: Hãy dùng mô tơ và bánh xe, được làm bằng cao su, sau đó gắn chúng vào một chiếc ống nhựa.

Lưu ý: Người chơi có thể lựa chọn loại ống vừa với trái bóng để không bị rời ra khỏi trong quá trình chạy máy.

Bước 2: Cho mô tô chạy, sau đó lấy rolo cao su để làm puli gắn vào mô tơ bạn đã chuẩn bị trước đó. Cố định bộ phận nóng máy và gắn sau đó là phần nạp bóng.

Bước 3: Người dùng lấy ống nước và lưới để tạo thành một chiếc khung lưới của máy bắn bóng bàn. Hãy tận dụng một chiếc đế quạt giữ thăng bằng hơn n hé.

Bước 4: Lấy 1 chiếc đĩa CD dán vào mô giảm tốc.

Như vậy, rất đơn giản thôi là bạn đã có trong tay một cách chế tạo máy bắn bóng bàn hoàn chỉnh rồi. Giờ thì chỉ cần kiểm tra lại chiếc máy xem đã hoạt động trơn tru chưa là được rồi nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn các kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn cho người mới tập

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay cho người chơi

Cách thực hiện chế tạo máy bắn bóng đơn giản nhất

Cách thực hiện chế tạo máy bắn bóng đơn giản nhất

Yêu cầu về chiếc máy bắn bàn tự chế

Tuy không được hoàn hảo như những chiếc máy bắn bóng hiện đại trên thị trường, nhưng chiếc máy bạn tự chế ra cần đảm bảo một số tiêu chí cụ thể như sau:

+ Tốc độ bắn của máy luôn luôn đều, có nút điều chỉnh mức độ bắn bóng xa hoặc bắn bóng gần. Người chơi có thể điều chỉnh được trái phải và độ xoáy của bóng phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Cốt vợt bóng bàn tự động nạp bóng, đồng thời có chức năng thu hồi bóng.

Yêu cầu về chiếc máy bắn bàn tự chế

Yêu cầu về chiếc máy bắn bàn tự chế

Như vậy, không hề khó khăn với cách chế tạo máy bắn bóng bàn này đúng không nào? Giờ thì chỉ cần bạn bắt tay vào thực hiện, lần lượt theo đúng với những cách làm trên là bạn đã thành công rồi đấy. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.