Chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao nhiêu là rẻ và phù hợp nhất?

Môn thể thao vua bóng đá cực thu hút nhiều người quan tâm. Song, chi phí làm sân cỏ nhân tạo thì không phải ai cũng đều nắm rõ cả. Bên cạnh những yếu tố như: quả bóng, kỹ thuật chơi,… thì giá làm sân cỏ nhân tạo cũng đóng góp vào sự thành công làm nên một trận đấu bóng đá. Bài viết hôm nay sẽ làm rõ chi phí để có thể làm một sân cỏ nhân tạo.

Sân bóng cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo được sản xuất từ chất liệu chính là nhựa tổng hợp, nó mô phỏng theo cấu trúc, hình dáng và màu sắc của cỏ có trong tự nhiên. Cỏ nhân tạo được sử dụng trong những nhân chơi thể thao. Sau này nó dần dần được nhân rộng tãi và được sử dụng để trang trí sân vườn và những ứng dụng công nghiệp khác.

Lý do cỏ nhân tạo rất được ưa chuộng bởi nó có thể sử dụng liên tục, rất ít phải chăm sóc, tỉa lá và không cần ánh sáng để sống như cỏ tự nhiên. Những sân vận động có mái ché hoàn toàn có thể sử dụng cỏ nhân tạo để có tuyển thủ thi đấu.

Vì thế hiểu sân bóng cỏ nhân tạo là mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo để các cầu thủ thi đấu ở đó. Chính vì lẽ đó mà các đội bóng hiện nay rất ưa chuộng lựa chọn các sân cỏ nhân tạo là điểm tập lý tưởng. Ngoài ra, sau những giờ tập luyện, các cầu thủ cũng có thể thư giãn bằng cách theo dõi những thông tin bóng đá tại Tinbong.vn, những tin tức như dự đoán kết quả Tây Ban Nha sẽ được update một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Sân cỏ nhân tạo là gì?

Sân cỏ nhân tạo là gì?

Các cầu thủ khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ dễ dàng xử lý bóng hơn so với sân cỏ thật. 

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút là chuẩn nhất?

Mách bạn cách đá bóng không mệt siêu đơn giản và hiệu quả

Những hạng mục cơ bản để làm một sân cỏ nhân tạo

Hạng mục nhà điều hành

Hạng mục nhà điều hành rất quan trọng để xây dựng một sân cỏ nhân tạo, bởi nó bao gồm nhiều yếu tố như: chí phí thuê đất, mặt bằng, chi phí thi công, diện tích đầu tư sân cỏ nhân tạo. Tất cả là các yếu tố ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

Hạng mục nền hạ và hệ thống thoát nước

Có thể xem hạng mục này tính vào khoản chi phí dành tiêng cho việc san lấp mặt bằng, kết hợp với cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ để có thể xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo. Hầu hết chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát, đá, gạch,… Do vậy các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương để có thể tiết kiệm chi phí tối đá trong việc làm một sân bóng mini.

Cần tiết kiệm chi phí tối đa với hạng mục nền hạ và hệ thống thoát nước

Cần tiết kiệm chi phí tối đa với hạng mục nền hạ và hệ thống thoát nước

Hạng mục lưới chắn bóng

Hạng mục lưới chắn bóng có tác dụng là ngăn cho bóng không bị lọt ra bên ngoài trong quá trình thi đấu của các cầu thủ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, chất lượng sợi khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau,… Vì thế mà giá thành cũng khác nhau.

Hạng mục này bao gồm những thành phần sau:

– Cặp nhựa

– Ốc xiết và tăng đơ

– Cáp

– Lưới

Hạng mục lưới chắn bóng chiếm 6% trong tổng số chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

Hạng mục lưới chắn bóng phải được chọn kỹ càng

Hạng mục lưới chắn bóng phải được chọn kỹ càng

Hạng mục hệ thống chiếu sáng

Hạng mục này giữ vai trò rất quan trọng, bởi nó cung cấp ánh sáng cho sân cỏ của bạn khi các trận bóng diễn ra vào buổi tối. Nếu như nhà đầu tư chọn vật liệu tốt, có bảo hành đầy đủ thì chi phí tất nhiên sẽ cao hơn thông thường.

Ví dụ: bạn đầu tư đèn chiếu sáng có chất lượng cao, có giá thành từ 5.000.000 VNĐ trở lên tất nhiên sẽ có độ bền và mức độ chiếu sáng cao. Còn trang bị loại đèn chiếu sáng có nguồn gốc từ Trung Quốc chỉ từ 600.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ sẽ có độ bền không cao.

Chính vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc việc lựa chọn đền chiều sáng cho sân cỏ nhân tạo của mình.

Hạng mục cỏ nhân tạo

Ở hạng mục này, nếu như nhà đầu tư chọn lựa chất lượng cỏ nhân tạo và những thông số kỹ thuật của cỏ sẽ có ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí đầu tư lúc đầu.

Vì dụ: nhà đầu tư lựa chọn loại cỏ nhân tạo sở hữu chất lượng theo tiêu chuẩn FIFA, thông số kỹ thuật đầy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn. Còn ngược lại, nếu chọn chất lượng cỏ bình thường thì tổng chi phí sẽ thấp hơn.

Nhìn chung hạng mục cỏ nhân tạo chiếm kha khá chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Do đó, nhà đầu tư nền cân nhắc thật kỹ càng.

Hạng mục cỏ nhân tạo chiếm phần lớn chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Hạng mục cỏ nhân tạo chiếm phần lớn chi phí làm sân cỏ nhân tạo

Tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo khoảng bao nhiêu?

Tổng kết lại, có thể kiểm kê toàn bộ chi phí làm sân cỏ nhân tạo ước tính trong khoảng như sau:

– Chi phí để làm sân cỏ nhân tạo 11 người có diện tích từ 5.000 m2 đến 6.500 m2 khoảng 1.500.000.000 VNĐ đến 3.000.000.000 VNĐ.

– Chi phí để làm sân cỏ nhân tạo 7 người có diện tích từ 1.200 m2 đến 2.400 m2 khoảng 396.000.000 VNĐ đến 960.000.000 VNĐ.

– Chi phí để làm sân cỏ nhân tạo 5 người có diện tích từ 760m2 đến 800m2 khoảng 250.000.000 VNĐ đến 300.000.000 VNĐ.

Tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo khoảng bao nhiêu?

Tổng chi phí làm sân cỏ nhân tạo khoảng bao nhiêu?

Trên đây bài viết đã ước tính thống kê chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền. Hy vong rằng, bài viết hôm nay đã đem đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và lý thú nhất. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một sân bóng nhân tạo, thì nên lưu tâm vấn đề vô cùng quan trọng này nhé! Chúc bạn sớm sở hữu một sân bóng trong mơ của mình.