Tổng hợp các chiến thuật bóng bàn cho người mới bắt đầu

Các chiến thuật bóng bàn để giành và chiếm được vị trí ưu thế có lẽ đang được khá nhiều tay bóng tìm kiếm. Các bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu những chiến thuật “hot” được nhiều vận động viên hàng đầu thế giới chia sẻ hiện nay nhé.

1. Một vài chiến thuật bóng bàn được các vận động viên sử dụng

1.1. Kỹ thuật giao bóng tấn công trong bóng bàn

Là một trong những kỹ thuật ưu tiên hàng đầu mà chúng ta cần phải biết. Trong bóng bàn, bạn cũng biết được có khá nhiều những kiểu giao bóng khác nhau, nhưng có 2 kiểu chính mà bạn cần tìm hiểu và biết cách chơi đó chính là giao bóng dài và giao bóng ngắn.

+ Cách giao bóng dài: Cách này bạn cần thực hiện giao bóng gần về mép bàn để bóng bay qua lưới, đồng thời, giao gần về hướng của người đỡ.

+ Giao bóng ngắn: Là thực hiện thao tác giao bóng gần về lưới để bóng bay qua lưới của người đỡ bóng.

Kỹ thuật giao bóng tấn công trong bóng bàn

Kỹ thuật giao bóng tấn công trong bóng bàn

1.2. Chiến thuật trong bóng bàn – phản công

Cách phản công cũng là một trong những cách khiến cho bạn đỡ những đòn hiểm của đối phương một cách nhanh hơn. Đặc điểm của nó chính là kết hợp việc cắt và công bóng.

Cách thực hiện như sau:

Bạn cần bịt góc cắt bóng sao cho đó là góc mình thuận tay, cũng có thể trái tay. Đồng thời kết hợp công bóng bằng tay thuận. Kết hợp với đánh bóng né về hướng trống của đối phương.

Chiến thuật phản công

Chiến thuật phản công

1.3. Chiến thuật đẩy bóng

Những cú đẩy bóng cũng là một chiến thuật được áp dụng khá nhiều. Banjc ó thể thực hiện chúng để ngăn cản những đường chuyền hiểm hóc.

Thông thường, người thực hiện tấn công sẽ là người chiếm ưu thế và có sức mạnh lớn hơn. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng những cách đẩy bóng thông minh, bạn có thể đẩy ngược lại tình thế một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có thể áp dụng đẩy công để công kích lại đối thủ. Có thể đẩy trái công phải, đẩy chặn né. Hay dùng phương pháp đẩy trái công trái, hay đẩy trái tay đều được.

Lịch sử bóng bàn và nguồn gốc của nó như thế nào? Hãy tìm kiếm thông tin mới nhất này ngay tại đây nhé.

Chiến thuật đẩy bóng

Chiến thuật đẩy bóng

1.4. Chiến thuật gò công

Gò công được tung ra khi bạn đáp trả những đường bóng xoáy thấp và khống chế đối thủ một cách nhanh chóng nhất. Được mệnh danh là chiến thuật bổ trợ không thể thiếu trong các chiến thuật bóng bàn hiện nay.

Bạn có thể học cách áp dụng chúng như sau:

+ Sử dụng phương pháp gò bóng thuận tay, trái tay kết hợp vụt nhanh, líp nhanh, đập vụt trái tay, hay sử dụng chiêu đột kích.

+ Hay sử dụng phương pháp ngược lại, bằng cách gò bóng thuận tay, trái tay kết hợp líp nhanh, khác với cách trên bạn dùng đập vụt trái tay, thì trong cách làm này bạn cần đập vụt thuận tay.

Chiến thuật gò công

Chiến thuật gò công

1.5. Chiến thuật líp công

Đây là một trong những chiến thuật mang đến cho bạn cơ hội tấn công khá cao. Bạn hãy áp dụng cách líp bóng nhanh bằng tay mình thuận để hạ gục đối phương. Kết hợp với đập vụt và đột kích để giành được chiến thắng.

Chỉ cần dùng sức mạnh và sự bất ngờ sẽ khiến cho đối phương của bạn không kịp trở tay. Có thể áp dụng với việc biến đổi đường bóng theo nhiều hướng khác nhau. Khiến đối phương trở tay không kịp.

Bên cạnh đó, đừng quên những chiến thuật trong bóng bàn khác như: Giao bóng nhanh, những cú trả bóng, hay xác định điểm rơi bón thông minh bằng những cú tấn công tay trái sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Sự thật về video Lý Tiểu long đánh bóng bàn bằng côn nhị khúc

Chiến thuật líp công

Chiến thuật líp công

2. Một vài kinh nghiệm thi đấu bóng bàn

Chiến thuật là một phần quan trọng nhưng kinh nghiệm thi đấu cũng không hề kém cạnh. Một số kinh nghiệm kết hợp với chiến thuật cho bạn thành công nhanh nhất. Hãy tham khảo vài bí quyết dưới đây nhé.

+ Nên học tập và huấn luyện kỹ chiến thuật bóng bàn hiện đại

+ Tìm ra lối đánh đặc trưng riêng của mình

+ Kết hợp hài hòa giữa trí thông minh và sự chuyển động uyển chuyển của cơ thể

+ Chiến đấu dựa vào những gì bạn đang có. Đặc biệt cố gắng kết hợp những chiến thuật mà mình đã luyện tập được.

+ Nắm vững tất cả những kiến thức cơ bản mà bạn đã có, đồng thời không ngừng học hỏi và tìm hiểu thêm thông tin để có một kho tàng kiến thức về bóng bàn thật phong phú.

Kinh nghiệm thi đấu bóng bàn

Kinh nghiệm thi đấu bóng bàn

+ Đừng bao giờ lùi bước: Bản thân bạn chính là một liều thuốc quý báu nhất giúp loại bỏ mọi đối thủ. Hãy có một ý chí kiên cường, cũng đừng lùi bước dù khó khăn trở ngại.

Như vậy, chiến thuật bóng bàn hiện nay có khá nhiều, bạn có thể học hỏi và tìm hiểu để áp dụng cho lối chơi của mình. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tìm hiểu được những kiến thức bổ ích và phù hợp nhất đối với mình.