Tìm hiểu về những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Những loại gỗ làm nên cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay là gì? Bạn đã bao giờ tự đi mua cho mình 1 cây vợt bóng bàn chưa? Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chọn cốt vợt bóng bàn dưới đây. Cùng với đó là 1 số thông tin về các loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay nhé.

Những loại gỗ tạo cấu tạo nên cốt vợt bóng bàn tốt nhất

Gỗ Hinoki

Đây là loại gỗ được sử dụng rộng rãi ở quốc gia Nhật Bản. Các thớ gỗ của loại này rất dày, chắc chắn và thẳng. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được độ mềm mại khi sử dụng đánh bóng bàn.

Điểm đặc biệt đó là loại gỗ này có màu vàng tươi và có mùi như quả chanh. Không những thế loại gỗ Hinoki khi thiết kế cốt vợt bạn sẽ cho những quả bóng có độ nảy cao. Tuy nhiên giá thành của loại cốt vợt bóng bàn này lại tương đối cao và rất hiếm.

Gỗ Hinoki

Gỗ Hinoki – Gỗ làm cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Gỗ Ayous

Gỗ Ayous có trọng lượng tương đối nhẹ và chắc chắn. Khi làm cốt vợt bóng bàn bằng vật liệu này sẽ mang đến độ đàn hồi cao. Đây cũng là loại cốt vợt được sử dụng rộng rãi ở cá trận đấu đôi. Tuy nhiên nhà sản xuất không nên để loại gỗ này nằm ở lớp ngoài cùng của cốt vợt.

Vậy cốt vợt bóng bàn đắt nhất hiện nay là loại nào? Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin tại đây

Gỗ Ayous

Gỗ Ayous

Gỗ Koto

Butterfly là 1 thương hiệu nổi tiếng về thiết kế bóng bàn trên thế giới sử dụng loại gỗ này làm cốt vợt. Do có tính chất cứng và độ nảy cao nên gỗ Koto được sử dụng làm lớp ngoài cùng của cốt vợt.

Gỗ Koto

Gỗ Koto

Gỗ Limba

Đây là loại gỗ được lấy từ rừng nhiệt đới ở châu Phi mang lại những có đánh bóng tạo độ xoáy. Nhờ có mút vợt mềm và độ rung được tạo ra nhờ những cú đánh mang đến những âm thanh hấp dẫn. Người chơi cũng có thể kiểm soát được cách đánh của mình khi thi đấu bóng bàn.

Gỗ Limba

Gỗ Limba

Gỗ Anigre

Gỗ Anigre gồm có 2 loại đó là Yellow và White. Tuy nhiên Yellow Anigre lại được sử dụng rộng rãi hơn cả. Đối với những tay vợt có điểm mạnh đồng đều khi tấn công và phòng thủ có thể lựa chọn cốt vợt loại này. Họ cũng có thể kiểm soát được lối chơi và tạo cảm giác mềm mại khi thi đấu.

Gỗ Anigre

Gỗ Anigre

Gỗ Kiri

Các loại cốt vợt là từ gỗ Kiri đều là những sản phẩm quen thuộc với các tay vợt chuyên nghiệp trên thế giới. Tuy rất nhẹ và mềm mại nhưng nó lại mang lại tính đàn hồi cao.

Bạn đã chắc mình biết hết thông số cốt vợt bóng bàn? Nếu chưa rõ thì đừng bỏ lỡ thông tin thú vị này nhé.

Gỗ Kiri

Gỗ Kiri

Hướng dẫn cách chọn cốt vợt bóng bàn phù hợp nhất

Đối với người mới chơi

Khi mới chơi thì người chơi thường quan tâm đến rèn luyện kỹ năng mà không quá để ý đến tốc độ. Bạn nên tránh các loại cốt vợt có chứa cacbon bởi nó sẽ làm cho bạn kiểm soát được tốc độ và sức mạnh của quả bóng.

Những loại cốt vợt có mặt vợt to và mút vợt mềm là những loại phù hợp với tay vợt mới. Khi mua vợt bóng bàn thì bạn có thể để ý đến thông số tốc độ được ghi ở cán hoặc mặt vợt. Bởi vì thông số tốc độ chậm sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chơi bóng.

Đối với các tay vợt chuyên nghiệp

Với thương hiệu của mình thì Butterfly luôn là lựa chọn hàng đầu đối với người chơi chuyên nghiệp. Các cốt vợt có lớp carbon được thiết kế bởi thương hiệu này sẽ giúp cho vợt có tốc độ nhanh. Nó thuận lợi cho các tay vợt thiên về lối chơi tấn công.

Butterfly là thương hiệu vợt bóng bàn ưa chuộng với dân chuyên nghiệp

Butterfly là thương hiệu vợt bóng bàn ưa chuộng với dân chuyên nghiệp

Điểm danh những cốt vợt bóng bàn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Butterfly Amultart

Như đã nói đây là thương hiệu thiết kế vợt bóng bàn hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế mà các vận động viên bóng bàn thường hay sử dụng cốt vợt bóng này. Nhờ cấu tạo 2 lớp carbon và 2 lớp zylon sẽ giúp cho tốc độ nhanh và dễ kiểm soát hơn.

Butterfly Amultart

Butterfly Amultart

Butterfly Sardius

Dù đã xuất hiện hơn 20 năm và không còn bán tại Nhật Bản nhưng vợt loại này vẫn được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa loại gỗ Hinoki và carbon tạo ra tốc độ cao. Chính vì vậy mà nó đã trở nên quen thuộc với tay vợt chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Butterfly Sardius

Butterfly Sardius

Nittaku Flyatt Carbon

Nittaku Flyatt Carbon được cấu tạo từ 2 lớp cacbon và 5 lớp gỗ chuyên dụng giúp hỗ trợ tấn công cực tốt. Với thiết kế siêu mỏng nó giúp cho các tay vợt cầm vừa vặn hơn. Đây là 1 trong những sản phẩm nổi tiếng và phổ biến hàng đầu Nhật bản được nhiều tay vợt sử dụng.

Nittaku Flyatt Carbon

Nittaku Flyatt Carbon

DHS PG9

Hình thức thiết kế bắt mắt chính là điểm cộng lớn và được nhiều người sử dụng. Chính vì thiết kế tốc độ cao giúp tạo nhiều cảm giác rung hơn so với người chơi. Tính theo giá Việt Nam thì sản phẩm này chỉ có giá khoảng 780.000 đồng. Đây là 1 mức giá phải chăng với 1 loại vợt có tính năng sử dụng tương đối tốt.

DHS PG9

DHS PG9

729 Z-3

Đây là 1 sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc với thiết kế 7 lớp gỗ và cacbon. Đối với những người chơi có kỹ năng trung bình khá thì đây là 1 loại vợt phù hợp. Vì tốc độ của dòng vợt này cũng không quá nhanh giúp bạn có thể kiểm soát bóng tốt.

729 Z-3

729 Z-3

Trên đây là những giới thiệu về cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Dựa vào cấu tạo gỗ và các dòng sản phẩm mà bạn có thể đưa cho mình những lựa chọn tuyệt vời nhất. Khi chọn vợt người chơi cũng nên chú ý đến những hướng dẫn chi tiết ở trên nhé.