Fan Barca gọi là gì? Nguồn gốc của biệt danh Cules

Nếu là một fan của Barcelona chắc chắn bạn sẽ biết “fan Barca gọi là gì?”. Còn với những người chưa biết đến biệt danh này, hãy theo dõi bài viết này nhé. Ở đây mình sẽ chia sẻ về biệt danh hội cổ động viên Barca và những điều thú vị về nó.

Fan Barca gọi là gì?

Trên thế giới, mỗi câu lạc bộ đều có cách gọi tên riêng cho hội cổ động viên của mình. Ví dụ như: Madridista là hội CĐV Real Madrid hay Mancunian là hội cổ động viên của Manchester United. Và với Barcelona cũng vậy. Họ cũng có cách gọi tên hội CĐV của mình. Và cái tên đó là Cules.

Fan Barca gọi là gì?

Fan Barca gọi là gì?

Cules là biệt danh dành cho các fan hâm mộ chân chính của CLB Barcelona. Biệt danh cules đã gắn liền cùng với Gã khổng lồ xứ Catalan trong suốt những năm đầu thành lập cho đến khi đội bóng đạt được đến đỉnh cao của bóng đá thế giới. Để có thể hiểu rõ hơn về biệt danh cũng như các thông tin mới nhất về Barcelona. Các fan hâm mộ có thể theo dõi thêm tại trang tin tức bóng đá của Tinbongvn. Tại Tinbongvn bạn còn có thể cập nhật kết quả bóng đá cực kỳ nhanh chóng từ kqbd anh cho đến kết quả của các giải đấu hàng đầu Châu Âu hiện nay.

Xem thêm

Luật bàn thắng sân khách là gì? Những điều thú vị về luật này

Manucian là gì ? Những điều cần biết về ý nghĩa Manucian

Nguồn gốc của cái tên Cules

Sau khi tìm hiểu fan Barca gọi là gì, chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của cái tên Cules này.

Ý nghĩa tên gọi Cules

Cules bắt nguồn từ tiếng “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Cái tên này có một ý nghĩa khá hài hước đó là “cái mông”. Không ai biết nó xuất hiện từ thời điểm nào, chỉ biết cái tên đó  đó xuất phát từ thời câu lạc bộ còn sử dụng sân Les Corts làm sân nhà.

Nguồn gốc

Có thông tin cho rằng “Cules “xuất hiện từ năm 1909 khi đội bóng Barcelona vẫn còn đang thi đấu trên sân vận động cũ. Tại thời điểm đó, mỗi trận đấu có Barcelona đá thì số lượng cổ động viên tham gia lên đến khoảng 3 nghìn người. Chính vì vậy mà không tránh khỏi tình trạng bị quá tải người vào sân vận động và không có đủ chỗ ngồi cho khán giả.

Rất nhiều người phải chen chúc nhau chỉ để tranh giành chỗ đứng. Cũng có rất nhiều CĐV đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi xem bóng đá. Khi ấy những người đi đường bên ngoài sân vận động nhìn lên sẽ thấy cảnh tượng vui nhộn. Lúc đó, vây kín các bức tường đều là mông của khán giả. Cho đến một ngày, có người ta nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Từ đó, Cules trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng mỗi khi nhắc đến các cổ động viên của Barcelona. Thay vì thấy xấu hổ với nghĩa gốc của cái tên đó, mỗi CĐV Barca lại cảm thấy tự hào mỗi khi có người nhắc đến biệt danh đó. Tự hào vì Barca là một đội bóng vĩ đại trên thế giới. Tự hào là một trong những hội cổ động viên lớn nhất thế giới. Và tự hào về đội bóng mình yêu thích từ sân bóng còn không đủ chỗ ngồi nay đã có một sân vận động đẹp nhất thế giới.

Nguồn gốc tên gọi Cules

Nguồn gốc tên gọi Cules

Fan Barca gọi là gì? Barcelona và Cules

Đội bóng xứ Catalan và hội cổ động viên của họ đã tạo ra những điều ấn tượng với thế giới bóng đá.

Cules vô cùng náo nhiệt

Cules chính là cái tên gọi nổi tiếng nhất dành cho những người hâm mộ đội bóng Barcelona từ trước tới nay trên thế giới. Mỗi khi nhắc đến từ này, những người yêu bóng đá sẽ tự hiểu đang nói về đội bóng xứ Catalan. Cùng với những cổ động viên nhiệt thành của họ. Hình ảnh của Barcelona với lá cờ xứ Catalan đặc trưng lại hiện lên đầu tiên trong các trận đấu. Với số lượng đông đảo và vô cùng nhiệt huyết, mỗi trận đấu có sự góp mặt của Barca đều vô cùng sôi động. Không chỉ vì những siêu sao hàng đầu thế giới đang thi đấu, mà còn vì sắc màu riêng do Cules tạo ra.

Cules luôn tự hào và ủng hộ Barca hết mình

Đây là một lực lượng vô cùng trung thành với CLB Barcelona. Họ luôn hết ủng hộ hết mình, không bao giờ quay lưng với đội bóng cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Cules luôn theo dõi tình hình của đội bóng con cưng của mình. Dù ở trên sân tập, trong phòng thay đồ hay trong mỗi trận đấu.

Lực lượng fan hâm mộ Barca đông đảo trên khắp thế giới

Barcelona là một câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn thế giới. Và với những gì họ đã gây dựng, không khó hiểu tại sao hội CĐV của đội bóng này có mặt trên khắp thế giới. Ước tính đội bóng này hiện đang có 500 nghìn người hâm mộ trên khắp thế giới. Và con số này hứa hẹn sẽ ngày một tăng lên.

Cules luôn cuồng nhiệt và ủng hộ Barca hết mình

Cules luôn cuồng nhiệt và ủng hộ Barca hết mình

Vừa rồi, mình đã chia sẻ “Fan Barca gọi là gì?” và những điều thú vị về Cules- hội cổ động viên cuồng nhiệt của Barca. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.