Fan Juventus gọi là gì? Tóm tắt hiểu biết về Fan Juventus bạn cần biết

Fan Juventus gọi là gì? Tóm tắt hiểu biết về Fan Juventus bạn có biết? Nếu bạn đang thắc mắc về hội CĐV Juve tại Việt Nam thì bài viết sau là dành cho bạn!

Fan Juventus gọi là gì? Vài nét về đội tuyển Juventus

Lịch sử đội tuyển Juventus

Juventus Football Club, hay gọi tắt là Juve. Đây là một trong vô số các câu lạc bộ bóng đá Ý có từ lâu đời nhất trong lịch sử và được biết đến là đội bóng có nhiều thành tựu nhất nước Italy xinh đẹp. Juventus F.C được thành lập năm 1897 tháng 11 cuối năm. Juventus F.C được biết đến với biệt hiệu là “Bà đầm già” (La Vecchia Signora), “Trắng-Đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” và “Gobbi”.Trụ sở chính thức của tuyển Juve tọa lạc tại thành phố Torino nổi tiếng khắp thế giới.

Sân nhà cũ của tuyển này là sân Stadio delle Alpi. Hiện nay đội đã được cung cấp sân thi đấu mới là sân Juventus Arena gồm có tổng cộng 41.000 chỗ ngồi trên khán đài.

Fan Juventus gọi là gì

Giới thiệu về Fan Juventus gọi là gì?

Những danh hiệu mà Juventus đạt được

Vô địch Cúp Liên lục địa: 2 lần
UEFA Champions League/Cúp C1: 2 lần
UEFA Cup Winners’ Cup/Cúp C2: 1 lần
UEFA Cup/Cúp C3: 3 lần
UEFA Super Cup/Siêu cúp bóng đá châu u: 3 lần
Vô địch quốc gia Ý: 29 (2 chức vô địch mùa 2004-05 và 2005-06 bị tước)

Xem thêm: Fort chữ Juventus như thế nào?

Tìm hiểu Juventus là câu lạc bộ nước nào?

Những fan Juventus là người nổi tiếng.

Võ sĩ Joe Calzaghe quốc tịch Anh vốn là fan cứng cựa hâm mộ Juventus, đội bóng đặt trụ sở chính ở Ý.
Carolina Kostner, điểm sáng trong làng trượt băng nghệ thuật thế giới cũng là CĐV cuồng nhiệt của Juventus.
Người mẫu Cristina Chiabotto hâm mộ đội Juve đã lâu và từng vô vàn lần lên tận sân cỏ để xem Juventus thi đấu
Ông bầu F1, Flavio Briatore sinh ra và trưởng thành tại Ý và luôn theo dõi từng nhịp chuyển động của Juventus xem tuyển như máu thịt của mình.

Ca sĩ nổi tiếng Luciano Pavarotti, khi còn sinh thời cũng dành tình cảm hết sức nhiệt tình cho tuyển Juventus.
Diễn viên Martina Colombari từng là Hoa hậu Italy chính là một người yêu Juve trung thành và là CĐV chính thức của Juventus. Ca sĩ người Italy, Eros Ramazzotti lừng danh thế giới cũng đứng về phía Juventus và cổ vũ nhiệt thành cho tuyển.

Fan Juventus là người nổi tiếng

Fan Juventus là người nổi tiếng

Cộng đồng fan Juventus ở Việt Nam gọi là gì?

Sự ra đời của Fan Juventus ở Việt Nam

Trong suốt những năm qua, dù hoạt động dưới tư cách là fan của Juve nhưng chưa được công nhận chính thức. Do đó nỗi lòng đau đáu của hội CĐV Juve ở Việt Nam là một lần được thế giới công nhận. Bởi vì có rất nhiều khó khăn ập đến như điều lệ thành lập, phí duy trì hội fan hàng tháng hàng năm do phía Juve quy định khi muốn thành lập hội cổ động viên của Juve tại Việt Nam. Chính những điều đó đã một phần ngăn cản việc thành lập hội CĐV Juve ở nước chúng ta.

Fan Juventus chính thức được công nhận tại Việt Nam

Tuy nhiên đến nay, với sự ra mắt của một ban quản trị mới thành lập và sinh hoạt từ 2017, khát khao của CĐV Việt Nam hay Fan Juventus gọi là gì? khi được Juve công nhận là fan chính thức một lần nữa lại được giấy lên. Và anh em yêu Juve tại Việt Nam quyết thành lập hội fan một lần cho xong.Tuy nhiên thủ tục về phía Juve cũng có chút rắc rối, vì điều luật thành lập nhóm yêu cầu phải có tổ chức phi lợi nhuận từ cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam xác nhận mới được. Những giấy tờ chứng thực cho sự tồn tại của nhóm fan là rất khó xin.

Hội nhóm Fan Juventus ở Việt Nam được chính thức công nhận

Hội nhóm Fan Juventus ở Việt Nam được chính thức công nhận

May sao năm 2018-2019 cuối tháng 7 mọi thủ tục đăng ký fanclub của Juve đã được hoàn tất, qua đó nộp đơn xin được làm CLB Fan của Juve đã được công nhận. Và các cổ động viên có nhiều cơ hội soi kèo bóng đá Ý hơn.

Xin một lần nữa chúc mừng thắng lợi của fanclub của Juve ở Việt Nam, chúc mừng JOFC.VN đã tiến hành tham gia thành công Cộng đồng các fanclub đã được công nhận chính thức ở Việt Nam. Trên đây là những tổng hợp về thể thao bóng đá mới nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn hiểu biết về Fan Juventus gọi là gì? Chúc bạn đọc có những giờ giải trí vui vẻ bên bài viết. Trân trọng!