Gooner là gì? Những điều thú vị bạn chưa biết về Gooner

Gooner là gì? Fan của Arsenal lại có cái tên là Gooner. Tìm hiểu chi tiết về cái tên này qua bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Gooner là gì?

Gooner là gì? Là một từ dung để chỉ các cổ động viên của đội bóng Arsenal. Hiểu một cách đơn giản thì gooner là một từ dùng để thể hiện tình cảm của người hâm mộ đối với đôi bóng này.

Gooner chỉ những fan hâm mộ, những người có đam mê và tình yêu đối với câu lạc bộ Arsenal.

Gooner là gì?

Gooner là gì?

Lịch sử hình thành Gooner

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia từ tài liệu Gooner bắt nguồn từ Gunner. Vào năm 1886 câu lạc bộ Arsenal được thành lập, lấy tên là Woolwich Arsenal bởi các nhân công sản xuất đạn trong nhà máy Dial Square đặt ra.

Sau đó, đội bóng đã đổi tên thành Arsenal và lấy biệt danh là Gunner vào năm 1913. Vào năm 1970, một lượng fan hâm mộ của đội bóng được gọi tên là Goon Squad. Theo thời gian thì cái tên này đã được đổi thành Gooner.

Cho đến nay thì cái tên gooner đã được dành cho người hâm mộ, những người yêu thích đội bóng Arsenal.

Lịch sử hình thành Gooner

Lịch sử hình thành Gooner

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Đây là một câu hỏi mà có rất nhiều người đặt ra. Một đội bóng có bề dày về lịch sử, thành tích đạt được cực kỳ hoàn hảo. Một trong những đội bóng lớn nhất thế giới. Arsenal sở hữu cho mình một lượng fan khủng.

Gooner là gì? Cái tên này được bắt nguồn từ một đội quân, fan hâm mộ đội bóng Arsenal. Bạn đầu những người hâm mộ này được gọi là Goon Squad. Sau thời gian, cái tên này được gọi là Gooner.

Nếu là một fan chân chính, trung thành của câu lạc bộ Arsenal, chắc chăn rằng ai cũng sẽ biết đến cái tên này.

Xem thêm:

Hala Madrid là gì ? Ý nghĩa của bài hát có gì đặc biệt

Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh mấy lần bạn có biết?

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Gooner là gì? Arsenal đội bóng có lượng fan lớn

Theo một ước tính cho đến năm 2005. Lượng fan của câu lạc bộ Arsenal là 27 triệu người, đứng thứ 3 trên thế giới. Cho đến năm 2011 lượng fan của câu lạc bộ này đã lên tới con số 100 triệu người.

Điều này đủ cho thấy, sức hấp dẫn của đội bóng này đối với người hâm mộ. Sự nghiệp thi đấu của đội bóng đã chứng tỏ được sức mạnh của mình. Với 13 lần giành được chiếc cup vô địch quốc gia. Không những thế đội bóng còn có rất nhiều các thành tích lớn khác như: 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Một đội bóng lớn với nhiều thành tích đáng nể. Những trận đấu được các cầu thủ thể hiện một cách hoàn hảo.

Chính vì điều này mà không khó hiểu, khi đội bóng có một lượng fan đông đảo đến như vậy. Các cầu thủ của Arsenal, với những lối chơi đẹp, tài năng và kéo léo. Những đường chuyền bóng vô cùng điêu luyện, những bàn thắng ấn tượng. Để lại một dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ.

Gooner là gì? Arsenal đội bóng có lượng fan lớn

Gooner là gì? Arsenal đội bóng có lượng fan lớn

Mỗi cổ động viên câu lạc bộ bóng đá luôn có cho mình những biệt danh riêng. Những biệt danh này không chỉ gắn liền với lịch sử hình thành của CLB mà còn gắn liền với những thâm trầm trong quá trình cổ vũ của đội bóng.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về những biệt danh thú vị của các cổ động viên bóng đá trên các câu lạc bộ nổi tiêng. Cũng như là cập nhật các thông tin bóng đá mới nhất, hot nhất như lịch tường thuật bóng đá hôm nay, kq bd phap ,các khan giả có thể truy cập vào BaotinbongVn. Tại đây luôn đưa đến cho người đọc các thông tin bóng đá hấp dẫn

Những Gooner trung thành với đội bóng

Nếu bạn gặp một Gooner nào đó, bạn sẽ thấy được tình thần của họ dành cho đội bóng. Họ luôn ủng hộ, bênh vực hết mình cho đội bóng Arsenal. Khi đã trở thành một fan trung thành của đội bóng thì những người này sẽ một lòng, một dạ hướng về đội bóng. Không bao giờ quay lưng lại cho dù họ có thất bại.

Những fan Gooner của đội bóng luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng của mình. Luôn cứ xử đẹp, dành tình cảm của mình cho đội bóng, động viên an ủi đội bóng mỗi khi gặp thất bại. Hiếm có được một lượng fan nà trung thành như Gooner.

Trong tương lai, đội bóng này sẽ còn có thêm cho mình một lượng fan lớn hơn nữa. Không chỉ bằng những thành tích, lối chơi hay mà còn tiến xa hơn trong làng bóng đá trê thế giới.

Những Gooner trung thành với đội bóng

Những Gooner trung thành với đội bóng

Trên đây là những thông tin về Gooner là gì? Qua bài viết của chúng tôi, bạn có thể hiểu rõ hơn Gooner là gì, lượng fan trung thành của đội bóng Arsenal. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Arsenal thì hãy trở thành một Gooner trung thành của đội bóng này nhé.