Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Quy định về đá hiệp phụ

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, câu hỏi được khá nhiều người hâm mộ quan tâm. Đôi khi các trận đấu bóng đá sẽ diễn ra thêm hiệp phụ khi chưa được phân thắng bại. Để hiểu rõ hơn về hiệp phụ là gì cũng như thời gian diễn ra hiệp phụ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin nhé.

Hiệp phụ là gì?

Hiệp phụ bóng đá (Extratime) được diễn ra sau khoảng thời gian 90 phút chính thức của một trận đấu. Thời gian này sẽ tính thêm trên tổng số giờ và thường được chia thành 2 hiệp phụ. Tổng thời gian của cả 2 hiệp là 30 phút không tính thời gian nghỉ giữa giờ. Trong các trận đá loại trực tiếp khi chưa phân định được thắng bại, trọng tài sẽ yêu cầu các đội bóng thi thêm hiệp phụ.

Các bàn thắng trong thi đấu hiệp phụ sẽ được tính điểm như bàn thắng chính thức. Tùy từng giải đấu và vòng đấu sẽ có những luật đá hiệp phụ khác nhau. Đồng thời không phải giải bóng đá nào cũng áp dụng hình thức hiệp phụ. Ở một số giải không chuyên, các đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11m khi chưa tìm ra đội thắng cuộc.

Đá luân lưu là gì, các trường hợp nào sẽ xảy ra trường hợp đá luân lưu. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về chấm phạt đền 11m.

Tìm hiểu hiệp phụ bóng đá

Tìm hiểu hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Như đã nói ở phía trên, tổng thời gian diễn ra 2 hiệp phụ là 30 phút. Đồng nghĩa rằng các đội bóng thi đấu mỗi hiệp 15 phút và không bao gồm thời gian nghỉ giữa giờ. Do vậy, toàn bộ thời gian thi đấu trên sân của cầu thủ khi diễn ra hiệp phụ tới 120 phút. Điều đó gây nên nhiều khả năng hao tổn sức lực và dẫn đến kiệt sức.

Trong một số giải bóng đá chuyên nghiệp, hiệp phụ sẽ áp dụng tại vòng đá loại trực tiếp. Hoặc các vòng đấu tứ kết, bán kết hay chung kết không phân định thắng bại. Và hiệp phụ sẽ không diễn ra tại vòng đấu bảng.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Quy định trong thi đấu trận hiệp phụ

Sau khi tìm hiểu hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Bạn có thể quan tâm thêm về một số quy định được áp dụng trong thi đấu hiệp phụ.

– Thứ nhất, trọng tài sẽ quyết định đội giao bóng trong hiệp 1 chính thức sẽ giao bóng để bắt đầu trận đấu.

– Sau khi kết thúc 15 phút hiệp phụ 1, cả 2 đội bóng sẽ đổi sân cho nhau. Đồng thời, đội giao bóng trong hiệp 2 chính thức sẽ giao bóng tại hiệp phụ thứ 2.

– Đội bóng nào giành được điểm cao hơn trong 30 phút hiệp phụ sẽ bước vào vòng kế tiếp. Đội còn lại sẽ bị loại khỏi trận đấu đó.

– Trong trường hợp kết quả vẫn hòa nhau sau 30 phút hiệp phụ. Cả 2 đội bóng sẽ bước vào loạt sút luân lưu trên chấm 11m để tìm ra đội chiến thắng.

Tài sản của Ronaldo đang trở thành đề tài nóng hổi của báo chí. Đặc biệt khi anh chuyển qua CLB Juventus và trở thành cầu thủ lương cao nhất châu Âu.

Quy định trong thi đấu hiệp phụ

Quy định trong thi đấu hiệp phụ

Tìm hiểu về lịch sử hiệp phụ trong bóng đá

Hiện tại, vẫn chưa thế biết chính xác ai là người đưa ra quy định về hiệp phụ trong bóng đá. Tuy nhiên trên cuốn tạp chí FourFourTwo nghiên cứu rằng, năm 1897 điều luật này trên cuốn luật bóng đá Anh. Năm 1992, trận đấu bóng đá đầu tiên áp dụng thể lệ thi đấu thêm nhằm phân định thắng bại.

Cụ thể, sau 90 phút 2 đội bóng Hamburg và Nurnberg trong trận chung kết cúp bóng đá quốc gia Đức đã hòa với tỉ số 2-2. Vì vậy cả 2 đội đã bước vào hiệp phụ 10 phút và do trời quá tối trận đấu đã phải tạm dừng lại. Cho đến 7 tuần sau, các đội thi đấu lại để phân định thắng bại.

Lịch sử hiệp phụ

Lịch sử hiệp phụ

Tác hại của quy chế đá hiệp phụ

Với tổng cộng 120 phút thi đấu bao gồm 90 phút thi đấu chính thức và 30 phút hiệp phụ. Ngoài ra còn có cả thời gian bù giờ sau mỗi hiệp chính thức. Khoảng thời gian này khá lớn khiến các cầu thủ bị kiệt sức. Chính vì vậy, họ phải có một thể lực khỏe và tốt để đáp ứng được số thời gian. Cũng như đảm bảo được sức khỏe và tránh gặp phải các chấn thương.

Thông thường khi diễn ra các trận đấu hiệp phụ, đội chủ nhà thường không nhận được sự hài lòng từ phía người hâm mộ. Đặc biệt nếu đội bóng hâm mộ của họ thua trong thi đấu hiệp phụ sẽ gây ra nhiều bức xúc khó tả.

Các trận đấu hiệp phụ đôi khi còn dẫn đến nhiều áp lực tâm lý cho các cầu thủ. Ví dụ như sức ép fan hâm mộ, thời gian, kết quả thi đấu,…Ảnh hướng đến phong độ của đội bóng trong 30 phút ngắn ngủi.

Bài viết này đã cùng bạn tìm hiểu hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.