Juventus là gì? Sức mạnh đến từ những tài năng trẻ

Juventus là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc về cái tên này. Đặc biệt là đối với những người không hâm mộ bóng đá. Hoặc không tìm hiểu kỹ về bóng đá Ý. Cũng chẳng sao nếu bạn không hiểu ý nghĩa của Juventus khi bạn chẳng phải là fan của họ. Nhưng nếu bạn yêu mến đội tuyển này thì đừng nên bỏ lỡ bất cứ thông tin gì về đội bóng huyền thoại.

Câu lạc bộ Juventus là gì
Câu lạc bộ Juventus

Juventus là gì?

Theo tiếng Latinh thì Juventus mang ý nghĩa tức là tuổi trẻ. Nó thể hiện nên sức trẻ của những thành viên trong đội, thể hiện lên khát khao của tuổi thanh niên mãnh liệt. Trong lịch sử nước Ý, Juventus cũng là câu lạc bộ ra đời đầu tiên khai sáng bóng đá Ý và thành công nhất.

Sở hữu 3 chiếc cúp vô địch Châu u, Juve là câu lạc bộ đầu tiên có được nhiều ngôi vị danh giá nhất. Đó là cúp C1, C2 và cúp C3. Sau dần có thêm các đội tuyển của Ajax Amsterdam, FC Bayern München, Chelsea F.C. và Manchester United đạt được thành tích đó.

Ngoài cái tên chính thức của Juventus. Người hâm mộ còn nhớ đến đội bóng huyền thoại này với 4 biệt danh. Đó là Bà đầm già ( La Vecchia Signora ), Trắng – Đen (Bianconeri), Gobbi và cuối cùng là Ngựa vằn. Hiện nay, sân vận động Juventus Arena đã được đi vào hoạt động với sức chứa lên đến 41.000 chỗ.

Juventus trong sự tự hào nước Ý

Đối với nước Ý, Juventus không chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ lớn giành được nhiều chiến thắng vang dội. Vậy thì Juventus là gì đối với người Ý. Juventus là linh hồn, là trái tim và là gương mặt của “Azzurri”…Biểu tượng của Juventus luôn khắc ghi trong trái tim của những cổ động viên Ý nói riêng và toàn bộ đất nước nói chung.

Nhưng Juventus đâu chỉ là như thế. Mà nó còn là vẻ đẹp của sự dung dị, gần gũi và đa dạng. Đó là niềm hạnh phúc, niềm đau chung của cả đội bóng và những người hâm mộ. Juventus là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Như huyết mạch chảy và sục sôi trong cơ thể ta. Juventus là pha lê trong hồi ức về những trận đấu oanh liệt, là nước mắt khi đội bóng tách ra. Juventus là Juventus chứ nó không phải Torino

.Cầu thủ Ronaldo

Cầu thủ Ronaldo

Xem thêm: Juventus vô địch c1 mấy lần?

Juventus trong lòng người hâm mộ

Juventus là gì ư? Định nghĩa không chỉ bó hẹp trong phạm vi nước Ý. Mà nó còn là tình yêu của chung toàn bộ cộng đồng fan hâm mộ trên toàn thế giới. Juventus là giấc mơ đồng hành trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta. Juventus là ngôi nhà gắn kết những người yêu bóng đá và hâm mộ đội tuyển này trở thành thành viên trong gia đình.

Juventus là tấm gương để những thế hệ đội bóng đi sau noi gương và nối tiếp sự thành công. Juve là Platini của Tokyo. Nó cũng là tiếng huýt sáo của Trap. Đồng thời là vẻ đẹp thanh tao của Scirea. Thể hiện nỗi đau Heysel. Juve là Serie B của Rimini, là Giovanni Agnelli. Juve là cơn mưa tầm tã ở Perugia và là cú sút phạt đẳng cấp tại Del Piero.

Xem thêm: Đội tuyển AC Milan vô địch c1 bao nhiêu lần?

Juventus niềm tự hào của thể thao

Có thể định nghĩa Juventus như một niềm tự hào của bóng đá Thế giới. Đó là niềm tự của của riêng Furino, Zoff, Gentile, Cabrini…Juventus thể hiện lên tinh thần quyết đấu khốc liệt trên sân cỏ, mang đến vẻ đẹp của từng đường bóng tuyệt vời. Juventus cũng là sự thất bại nhưng từ đó cho thấy sự vươn lên từ những vấp ngã đó.

 

Các cầu thủ của Junventus

Các cầu thủ của Juventus

Juventus là gì? Đó là sức mạnh giác đấu của Edgar Davids, là “Vua sư tử” Vialli. Juve như một kẻ hủy diệt Montero. Xem những đường bóng của Juventus sẽ học hỏi được rất nhiều điều và kinh nghiệm của một đội bóng huyền thoại. Juventus còn là Buffon và là bất tử trong lòng toàn bộ người hâm mộ trên địa cầu.