Chu vi, đường kính, kích thước quả bóng bàn đạt chuẩn thi đấu

Bóng bàn ngày càng là môn thể thao thu hút nhiều người quan tâm. Bạn có biết kích thước quả bóng bàn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế hiện nay là bao nhiêu? Nếu chưa biết thông tin này, hãy cùng tìm hiểu các nội dung liên quan đến nó ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Kích thước quả bóng bàn

Quả bóng bàn là một trong những vật dụng thi đấu không thể thiếu khi tham gia môn thể thao bóng bàn. Tuy vậy, kích thước của quả bóng hiện nay là bao nhiêu thì có lẽ nhiều người không hề biết đến.

Chu vi quả bóng bàn

Quả bóng bàn thông thường được thiết kế với đường kính 40+ mm, chu vi khoảng 125,6 mm làm từ xen-lu-lô (cellulose).

Khi thiết kế, quả bóng bàn thông thường được thiết kế với trọng lượng và độ nảy khá đồng đều. Phục vụ người chơi có thể thi đấu một cách thuận tiện nhất trong quá trình thi đấu mà không sợ khó khăn hay trở ngại gì cả.

Kích thước quả bóng bàn đúng tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước quả bóng bàn đúng tiêu chuẩn hiện nay

Chất liệu của quả bóng

Được làm bằng chất liệu từ nhựa dẻo, có màu cam hay màu trắng. Đồng thời, được thiết kế và chọn lựa màu nổi bật hơn so với màu của bàn bóng bàn.

 Số lượng ngôi sao trên trái có thể nói lên chất lượng của quả bóng (thường 3 sao là chuẩn).

Trên thị trường hiện nay, chúng ta gặp rất nhiều những quả bóng bàn trên bề mặt được đánh giá với nhiều sao khác nhau.

+ Đối với những quả bóng 0 sao và 1 sao, bóng thường được sử dụng phục vụ cho mục đích đào tạo, cả về chất lượng và số lượng, giá bán cho những quả bóng này được đánh giá ở mức trung bình.

+ Đối với những quả bóng 2 sao, đây là quả bóng có chất lượng tốt hơn nhưng chất lượng vẫn chưa phải là hoàn hảo nhất so với quả bóng bàn 3 sao. Quả bóng bàn 3 sao đạt tiêu chuẩn thi đấu hiện nay đang là quả bóng được sử dụng nhiều nhất trong những trận bóng bàn thi đấu của quốc tế.

Chất liệu của quả bóng

Chất liệu của quả bóng

2. Bóng 40+

Bóng 40+ là một tỏng những quả bóng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong bộ môn bóng bàn hiện nay. Giải vô địch bóng bàn thế giới 2015 tại Tô Châu, Trung Quốc cho đến thời điểm này vẫn đang được đưa vào chính thức vào sử dụng.

Bóng 40+ có đường kính và dung sai được thiết kế chuẩn hơn so với quả bóng cũ với đường kính 40mm. Là một trong những quả bóng có thể tăng độ ma sát, đồng thời có thể giảm độ xoáy trong việc kiểm soát bóng của các đầu thủ. Khán giả theo dõi những trận bóng bàn trong thi đấu hiện nay cũng có thể chứng kiến những màn thi đấu đỉnh cao và hào hứng hơn rất nhiều.

Quả bóng bàn 40+

Quả bóng bàn 40+

Nhắc đến bóng bàn là nhắc đến môn thể thao được rất nhiều người ưu chuộng, còn nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao được cả thế giới yêu thích. Đến với bóng đá, người hâm mộ được thưởng thức các trận đấu bóng đá hấp dẫn đỉnh cao. Nhất là giải đấu bóng đá C1 – giải đấu hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế người hâm mộ không thể bỏ qua kết quả c1 Tinbong.vn – kênh bóng đá nhanh chóng chính xác nhất hiện nay. Đây là website bóng đá đá uy tín liên tục cập nhật phát triển hoàn thiện mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

3. Kích thước lưới bóng bàn

Bên cạnh việc tìm hiểu về kích thước của quả bóng bàn thì kích thước lưới bóng cũng làm cho rất nhiều người tò mò. Bạn có thể thấy, lưới bóng bàn được thiết kế với các tiêu chuẩn đảm bảo phục vụ cho quá trình chơi như sau:

+ Chiều cao của lưới: Được thiết kế với kích thước 15,25cm và cao đồng đều trên toàn mặt lướt.

+ Lưới bóng bàn được chăng bằng 1 sợi dây, đồng thời nó đảm bảo không bị võng ở giữa lưới và 2 đầu lưới được cột cố định vào cột lưới để đảm bảo độ chắc chắn.

Kích thước lưới bóng bàn

Kích thước lưới bóng bàn

4. Tìm hiểu kích thước sân bóng bàn

Kích thước của sân được thiết kế đảm bảo cho các vận động viên có thể thực hiện những đường truyền và chơi hết mình trong các trận đấu. Thông thường, kích thước sân được thiết kế đủ đảm bảo các tiêu chí như sau:

Chiều dài sân thi đấu: 6,74m

Chiều rộng sân thi đấu: 3,525m

Các vận động viên có thể tự do đánh bóng trên sân thi đấu này, đồng thời có thể thực hiện thực hiện những pha cứu bóng và đánh bóng thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Các thông số và kích thước vợt bóng bàn đạt chuẩn thi đấu

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn cơ bản nhất cho người mới chơi

Vậy nên, nếu để tổ chức một cuộc thi đấu bóng bàn, việc thiết kế sân thi đấu rộng rãi chắc chắn sẽ phù hợp cho các vận động viên thi đấu và đồng thời có thể bố trí chỗ ngồi cho các trọng tài và phục vụ công tác khác.

Tìm hiểu kích thước sân bóng bàn

Tìm hiểu kích thước sân bóng bàn

Với những thông tin về kích thước quả bóng bàn được cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể chọn lựa được các thông tin phù hợp nhất với mình. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn.