Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay cho người chưa rõ

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay là một trong những kỹ thuật cơ bản của bộ môn bóng bàn. Tuy nhiên, với những người mới tham gia có lẽ cũng gặp khá nhiều khó khăn với lối đánh này. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Tìm hiểu chung về kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

Đây là một kỹ thuật khá quen thuộc trong bộ môn bóng bàn. Bạn có thể thấy, kỹ thuật này được áp dụng phổ biến và rộng rãi. Kể cả đối với các cao thủ, thì đây chính là một trong những cách khiến họ có thể hạ gục đối phương một cách nhanh chóng nhất.

3 yếu tố mà bạn cần tuân thủ trong cách làm này để đạt được hiệu quả tốt nhất, tiêu biểu như:

+ Thứ nhất là chân của người đánh. Có thể đứng trong vị trí cùng với hướng mà anh ấy muốn bóng đi đến. Hãy chọn hướng trực diện và nhìn về phía trước.

+ Yếu tố thứ hai là vợt của người chơi. Vợt phải để trước thân người và đưa về hướng với bóng đến.

Sau đó, người chơi có thể tiến hành vung vợt về phía trước, cùng với đó là kết thúc tay ở vị trí trên cao và ngang với chiều cao của vai. Tay thuận đánh với hướng trực diện, kết thúc cú đánh này ở trần nhà.

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện điều chỉnh phần cổ tay của mình để có thể đưa bóng đi một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu chung về kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

Tìm hiểu chung về kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

Các lỗi thường mắc trong lối đánh trái tay

Trong quá trình thực hiện cách làm này, chăc chắn không tránh khỏi lỗi về kỹ thuật, một số lỗi bạn thường gặp phải tiêu biểu như sau:

Lỗi thứ nhất: Lỗi về điểm kết thúc của vợt

Nhiều người rất hay mắc phải lỗi này, khi vợt quá sang phía bên trái tay thân người và bạn có thể mắc phải lỗi này khi mới tập. Thay vì kết thúc ở bên phải thì nhiều người lại thích ở bên trái. Tuy nhiên, cũng có thể thực hiện khắc phục lỗi này tiêu biểu như: Người chơi chỉ cần chờ bóng lâu hơn một chút và không thực hiện đường phản công ngay. Chắc chắn, bạn có thể cải thiện lỗi này một cách tốt nhất mà không gặp phải khó khăn hay trở ngại gì cả.

Lỗi về điểm kết thúc của vợt

Lỗi về điểm kết thúc của vợt

Lỗi thứ hai: Lỗi cầm vợt

Thông thường, khi thực hiện cú đánh trái tay, nhiều người lại cảm thấy khó khăn cho những kỹ thuật thuận tay ngay sau đó. Vì thế, bạn cũng có thể cầm vợt một cách trung gian, đồng thời cũng có thể cải thiện một cách nhanh chóng nhất. Cùng với cách cầm tay thuận và trái, bạn có thể cải thiện lối đánh của mình một cách nhanh chóng nhất.

Lỗi thứ ba: Lỗi về chân

Nhiều người có xu hướng đưa chân phải lên trên và thực hiện cú đánh trái tay. Người chơi có thể thực hiện và áp dụng trong trường hợp thi đấu với đấu thủ của mình. Đồng thời, lỗi này mắc phải khiến bạn không thể cải thiện cú đánh của mình và xoay người để đánh cú đánh thuận tay của mình một cách nhanh chóng nhất. Lỗi này cũng có thể khó phán đoán được thành công của bạn trong việc phán đoán lối đánh của đối thủ.

Lỗi về chân là lỗi thường gặp trong bóng bàn

Lỗi về chân là lỗi thường gặp trong bóng bàn

Một số kỹ thuật đánh bóng trái tay hiện nay

Kỹ thuật gò trái tay

Gò trái tay được coi là một trong những kỹ thuật gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Bạn có thể thực hiện nó để phòng thủ, sử dụng xoáy xuống khiến đối phương khó lòng đoán biết được các tình huống.

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay - gò trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay – gò trái tay

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

Trong kỹ thuật giật bóng trái tay, bạn cần lưu ý đến 3 giai đoạn cơ bản như sau:

Giai đoạn chuẩn bị

Người tập đứng trong tư thế chân phải đưa lên phía trước, chân trái đưa ra sau. Trong khi đó, hai chân của người tập tiến hành dang rộng bằng vai, đầu gối hơi khụyu. Trọng tâm của cơ thể được hạ thấp xuống và dồn sâu vào chân trái. Bàn bóng và thân người tạo thành 1 góc khoảng 130 độ. Sau đó, vợt để ở khoảng cách dọc đùi trái.

Giai đoạn đánh bóng

Đối phương thực hiện đánh bóng sang, bạn chỉ cần đưa vợt nhanh chóng lên vị trí phía trước, sau đó đưa sang phải, trái, sau,…Vợt tiếp xúc với bóng trong khoảng giữa trên, giữa dưới. Cổ tay duỗi, miết. Khi bóng lăn đến đâu thì điều chỉnh cổ tay sao cho trọng tâm cơ thể được dịch chuyển một cách đồng bộ nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng trái tay

Giai đoạn 3 kết thúc

Sau khi vợt và bóng tiếp xúc với nhau xong, đưa vợt kết thúc ngang đuôi mắt phải. Người tập cũng tiến hành dồn trọng tâm nhiều hơn sang bên phải. Sau khi kết thúc, đưa bóng quay trở lại tư thế chuẩn bị.

Điểm cần lưu ý của kỹ thuật

Trọng tâm cơ thể của người tập phải phù hợp với lực và hướng lăn của vợt.

Phán đoán được mức độ xoáy bóng đối phương, đồng thời cũng có thể nhận biết được đường truyền chính xác nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy bắn bóng bàn đơn giản nhất

Hướng dẫn các kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn cho người mới tập

Tập trung cao độ khi đánh bóng, tạo ra lực đột biến một cách tức thời.

Sau khi đánh xong luôn trong tư thế chuẩn bị cho các tình huống tiếp theo. Việc dùng lực, tiếp xúc với bóng luôn cần có sự chính xác tuyệt đối.

Cách bạt bóng trái tay

Kỹ thuật này không được nhiều chuyên gia ủng hộ. Thay vì bạt bóng trái tay thfi việc sử dụng tay thuận để bạt bóng sẽ đem lại cho bạn thuận lợi hơn. Lời khuyên của chúng tôi là, lúc nào bạn thấy cần thiết phải sử dụng kỹ thuật này thì hãy áp dụng nhé.

Cách bạt bóng trái tay

Cách bạt bóng trái tay

Cách chặn đánh trái tay

Chặn trái tay là một trong những bí quyết cho bạn có thể loại bỏ được cú giật của đối thủ. Một khi bạn đã trả về được bóng tấn công của đối thủ, bạn có khả năng nâng cấp trình độ hay tay nghề của mình lên một tầm cao mới đấy.

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay - cách chặn đánh trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay – cách chặn đánh trái tay

Vậy nên, với kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay trên đây bạn có thể chọn lựa cho mình được những bí quyết phù hợp nhất trong các cuộc thi đấu của mình. Hãy áp dụng ngay bây giờ để có được một bí quyết hoàn hảo nhất nhé.