Tổng hợp những kỹ thuật đánh bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao

Kỹ thuật đánh bóng bàn giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng không ít người gặp khó khăn khi thực hiện những kỹ thuật này. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin mới nhất ngay tại bài viết của Theponysaddlecompany nhé.

1. Kỹ thuật cầm vợt

Một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản mà người chơi cần áp dụng và học tập trong những bước đầu tiên của môn thể thao đó chính là cách cầm vợt. Thông thường, để thực hiện những kỹ thuật đánh bóng thành công nhất bạn cần phải biết áp dụng 2 cách cầm vợt:

Cầm vợt ngang tay: Là sử dụng tay cái áp vào mặt trước của cán cốt vợt. Ngón trỏ áp phía sau, những ngón tay còn lại sẽ nắm tự nhiên vào phần cán.

Cầm vợt dọc tay: Nghĩa là sẽ dùng ngón cái và ngón trỏ cầm vào mặt và cán sao cho bạn thấy thoải mái nhất.

Kỹ thuật cầm vợt

Kỹ thuật cầm vợt

2. Cách đánh bóng bàn xoáy

Kỹ thuật này cũng là một trong những cách yêu cầu bạn phải rèn luyện rất nhiều.

Yêu cầu của kỹ thuật đó chính là chúng ta cần phải thực hiện việc đưa nhanh tốc độ của cánh tay và phát đi một lực mạnh phía cổ tay. Đưa quả bóng đi theo một đường truyền xoáy.

Đồng thời, nên tiếp xúc với bóng bằng phần đầu vợt. Nó sẽ làm cho bóng có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Kết hợp với việc tung bóng cao để điều chỉnh độ xoáy là ổn rồi nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy

Kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy

3. Tư thế đứng quyết định việc đánh bóng

Tư thế đứng cũng là một trong những cách có thể điều chỉnh bóng của bạn một cách nhanh nhất nếu biết tận dụng. Khi bạn chơi trong một trận bóng bàn, kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất sẽ được cân nhắc đó chính là tư thế đứng.

Không nên đứng thẳng 2 chân vì nó khá khó trong việc bạn di chuyển để đánh bóng. Hay nếu bạn đứng sát 2 chân và nghiêng thì độ thăng bằng sẽ mất. Một cách tốt nhất là bạn hãy đặt 2 bàn chân của bạn xa nhau, như thế bạn sẽ có một tốc độ ổn định hơn đáng kể.

Thao tác này, bạn có thể nghiêng mình, khuỵu gối, để thực hiện được những động tác đón, đỡ, đánh bóng.

Tư thế đứng trong khi đánh bóng bàn

Tư thế đứng trong khi đánh bóng bàn

4. Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

Để điều chỉnh tốc độ của bạn, bạn có thể thực hiện việc dùng kỹ thuật đánh bàn tay trái nhanh chậm tùy theo ý muốn. Thông thường, cách thực hiện này như sau:

Đứng hai chân rộng bằng vai, đối diện với hướng mà bạn muốn đánh bóng đến. Sau đó, vung vợt và tiến hành phát, đánh bóng về hướng trước mặt. Phía thuận tay của người đánh bóng sẽ hướng trực diện với trần nhà.

Nếu muốn thực hiện những cú đánh nhanh hơn, bạn chỉ cần di chuyển tay cùng với tốc độ nhanh chậm tùy thích.

Xem thêm: Tổng hợp những loại cốt vợt bóng bàn đắt nhất hiện nay

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

Kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay

5. Kỹ thuật cắt bóng

Một kỹ thuật khá khó nằm trong kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao đó chính là cắt bóng. Bạn có thể cắt bóng thuận tay hay trái tay để cản bóng của đối phương.

Cắt bóng thuận tay bằng cách đưa chân trái lên phía trước, trọng tâm cơ thể đặt vào chân phải, sau đó co cánh tay và cẳng tay một cách tự nhiên và đồng thời vợt đưa lên trên cùng với hướng của cẳng tay.

Xoay người sang trái, vung vợt theo hướng từ trái lên để đón bóng rồi phát bóng sang bên phía của đối phương.

Với kỹ thuật cắt bóng trái tay bạn sẽ thực hiện ngược lại so với kỹ thuật trên.

Kỹ thuật cắt bóng

Kỹ thuật cắt bóng

6. Kỹ thuật giật bóng

Việc bạn tạo nên một pha giật bóng có thể đối phó nhanh gọn với những đường bóng xoáy. Bạn có thể xoay, lấy đà, cong vai và hạ thấp người để giật bóng khi đối phó với đường bóng nguy hiểm này.

Đồng thời, tăng tốc hay xượt bóng để giật một cách bộc phát. Đây cũng là một trong những kỹ thuật khó luyện tập mà bạn phải rèn luyện nhiều lần.

7. Lưu ý

Bạn cần thực hiện những kỹ thuật đánh bóng để có thể kết hợp linh động trong mỗi một trò chơi. Đồng thời, hãy kết hợp học với lý thuyết, ghi nhớ, các kỹ năng. Thêm một chút bình tĩnh là có thể thành công trong việc cán đích môn thể thao bóng bàn rồi.

Một số lưu ý cần nắm

Một số lưu ý cần nắm

Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay học nhanh những kỹ thuật đánh bóng bàn được bật mí trên đây để trở thành một cao thủ? Hy vọng rằng những thông tin mang đến trên đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn.