Hướng dẫn các kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn cho người mới tập

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn với sự kết hợp của đôi chân và cách di chuyển chắc chắn sẽ tạo cho bạn một bí quyết phù hợp với mình. Vậy thực hiện cách làm này như thế nào? Kỹ thuật được vận dụng ra sao? Tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất trong bài viết của chúng tôi nhé.

1. Bước đơn

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn này được thực hiện với những cách làm khá đơn giản. Nó giúp người chơi có thể di chuyển một cách thuận lợi nhất trong phạm vi nhỏ. Bạn có thể thực hiện những cú đánh gần với cơ thể mình hơn trong quá trình di chuyển bước đơn này.

Cách tập luyện như sau:

Người tập đứng trong vị trí dồn trọng tâm vào chân trụ, chân còn có thể dựa vào đường bóng để bước những bước nhỏ, thực hiện những cú phản công thật chính xác khiến đối thủ khó có thể nắm bắt tình hình.

Bước đơn

Bước đơn

2. Bước vượt

Ở bước di chuyển bước di chuyển được sử dụng với khoảng cách lớn hơn khi bạn thực hiện bước đơn. Được thực hiện trong 1 tốc độ khá nhanh, có thể dễ dàng áp dụng chúng trong một cú đánh hơi xa hơn so với khoảng cách của cơ thể.

Cách thực hiện được áp dụng như sau:

Người chơi tiến hành dùng chân ngược lại với hướng bóng đến, đồng thời chân cùng hướng di chuyển và bước với 1 hướng thật dài. Trong khi đó, trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân này, còn chân bên phía kia thực hiện bước lại 1 bước còn lại.

Trường hợp bóng đến cách thân người với khoảng cách xa hay gần thì phương hướng di chuyển của người chơi cũng có thể lệch ra sau hoặc lệch lên bên phía trước một cách tùy ý.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn - Bước vượt

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn – Bước vượt

Bóng bàn là một trong những môn thể thao hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi tham gia tập luyện. Để chơi tốt môn thể thao này, điều đầu tiên là bạn phải luyện tập kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn. Tuy nhiên để có thể di chuyển nhanh trong thi đáu đòi hỏi người chơi phải luyện tập chăm chỉ và giữ được sự kiên trì khi tập liệu.

Để có thể hiểu rõ hơn về cách di chuyển trong bóng bàn, các khan giả có thể theo dõi thêm tại BaotinbongVn. Tại đây bạn có thể cập nhật liên tục các tin tức bd ltd c2 tinbong.vn mới nhất, chính xác nhất.

3. Bước nhảy

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật này, chúng ta có thể thực hiện bước nhảy để phản công từ những đòn đánh khá xa so với cơ thể của mình.

Trước tiên chân khác hướng với bóng sẽ bước 1 bước sang hướng bóng đến. Sau đó chân còn lại thực hiện bước 1 bước nhỏ sang bên. Trong khi đó, với những đường bóng xa hoặc gần thì phương hướng di chuyển bóng có thể lệch ra vị trí sau hay vị trí trước đó. Đây cũng chính là một trong những cách bạn có thể thực hiện để loại bỏ đối thủ nhanh chóng nhất.

Bước nhảy

Bước nhảy

4. Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn – Bước đôi

Bước di chuyển này có thể sử dụng một cách nâng cao so với những bước di chuyển bên trên. Bước di chuyển này là một trong những cách cho cơ thể bạn có thể tận dụng các cú đánh một cách nhanh chóng và thành công nhất có thể. Thông thường, bước này có thể thích hợp áp dụng trong điều kiện thực hiện các cú cắt bóng và đánh tấn công nhanh, hay trong trường hợp đối phương thực hiện đường bóng giật vồng.

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay cho người chơi

Hướng dẫn chi tiết cách chế tạo máy bắn bóng bàn đơn giản nhất

Hướng dẫn cách di chuyển

Phương pháp này được thực hiện tương tự như bước nhảy. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ khác ở chỗ, bạn không thực hiện nhảy lên trên không. Đầu tiên, người chơi sẽ tiến hành cách di chuyển. Dùng chân  khác với hướng bóng đến bước sang ngang gần chân cùng hướng bóng đến, sau đó chân cùng hướng bóng bước sang bên bóng đang đến gần. Cách thực hiện này cũng được áp dụng khá chi tiết và phổ biến trong những trận bóng bàn hiện nay.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn - Bước đôi

Kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn – Bước đôi

5. Bước chéo

Đặc điểm của kỹ thuật này như sau:

Người chơi ki tham gia bộ môn này phải đảm bảo có đôi chân linh, kết hợp những đường di chuyển với mật độ nhanh chóng. Áp dụng kỹ thuật di chuyển này được dùng phổ biến trong các trường hợp người chơi thực hiện những cuộc phản công khi bóng quá xa so với cơ thể. Bên cạnh đó, với những cú phản công nhanh hoặc những cú giật vồng từ đối thủ chắc chắn đây sẽ không phải là một bí quyết thừa đâu nhé.

Hướng dẫn cách di chuyển

Người tập có thể sử dụng đối chân gần bóng đến làm thành chân chống đất. Sau đó, nhanh chóng bước một bước xa chân so với đường truyền của bóng. Đồng thời, chân trước bước qua chân chống đất sang phía bóng. Sử dụng chân chống đất tiếp tục di chuyển một bước sang ngang cùng với chiều của hướng bóng đến. Việc áp dụng nó cũng không có gì khó khăn gì cả. Bạn chỉ cần thực hiện cách làm này mỗi ngày để thành thạo hơn.

Bước chéo

Bước chéo

Như vậy, với những kỹ thuật di chuyển trong bóng bàn hiện nay, bạn có thể áp dụng trong những cách chơi này ngay hôm nay để loại bỏ đối thủ một cách nhanh nhất nhé. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn.