Những điều cần biết về kỹ thuật đỡ giao bóng bàn để tiến bộ

Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn cần chú ý những gì? Để đỡ trả những đòn giao khó của đối phương chúng ta cần biết kết hợp cách đỡ giao đúng kỹ thuật. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin được đúc rút kinh nghiệm từ những cao thủ bóng bàn thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy

Cách giao bóng xoáy xuống từ lâu đã làm cho khá nhiều anh em chơi bóng phải hoang mang vì đây là một lối giao khá hiểm.

Tất nhiên, nếu đó là một lối đánh hiểm thì việc đỡ bóng đối với người chơi cùng là một việc hết sức khó khăn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần áp dụng thực hiện theo cách làm như sau:

Người chơi chỉ cần ngửa vợt ra phía sau một chút, kết hợp với việc bạn cần tăng lực đánh để bóng có thể bật lại hướng của đối thủ.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó chính là nếu tốc độ đường truyền của bóng bay sang nhanh nhưng độ xoáy xuống không quá lớn thì bạn cũng không nên đưa vợt ra phía sau quá nhiều. Đây cũng là một trong những cách làm đã cản trở được nhiều màn giao bóng của đối phương đấy nhé.

Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy

Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy

2. Cách đỡ bóng thuận và trái tay

Chiêu giao bóng thuận và trái tay của đối thủ hầu như sẽ đáp sang bên của bạn với một đường truyền tốc độ nhanh, có điểm rơi xa, đi nhanh cộng với đường xoáy khá hiểm hóc. Bạn có thể thực hiện việc phản xạ nhanh để cắt bóng đối phương thuận tiện nhất.

Hãy kết hợp việc né thân và lùi lại phía sau để cắt bóng, sau đó khi đường chuyền bóng chậm lại thì thực hiện cú đáp trả.

Bạn có thể kết hợp đỡ giao bóng theo kiểu nâng cao hay cơ bản. Sử dụng cổ ta linh hoạt để hạn chế đường chuyền bóng của đối phương một cách nhanh chóng, hạn chế những đường chuyền bóng bất ngờ và điều chỉnh với kỹ thuật cầm vợt bóng bàn cho hợp lý.

Cầu thủ đỡ bóng thuận và trái tay

Cầu thủ đỡ bóng thuận và trái tay

3. Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn với những đường bóng giao ngắn

Đường giao bóng ngắn thường giống như những đường giao bóng thông thường khác, tuy nhiên, nó lại có đường di chuyển ngắn hơn.

Nếu bạn thực hiện thao tác đỡ không đúng, rất có thể tạo cho đối phương việc ăn điểm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một tư thế chủ động sẽ cho chúng ta có được những bàn thắng một cách tuyệt đối.

Một vị trí đứng tốt sẽ khiến cho bạn dễ dàng điều chỉnh được những tư thế của mình. Nếu như đối phương đứng giao bóng ở góc phải thì vị trí tốt nhất dành cho bạn lúc này đó chính là trung tâm, giữa hoặc lệch sang bên phải một chút để đón những đường bóng của đối phương nhanh hơn.

Ngược lại, trường hợp nếu như đối phương đứng giao bóng ở vị trí góc trái của bàn bóng thì bạn cũng nên đứng lệch về hướng bên trái hoặc thiên về giữa để bắt kịp đường di chuyển của bóng trên bàn.
Ngoài ra, có thể điều chỉnh vị trí, gần, xa, trung bình, chính giữa tùy theo lối đánh của đối phương.

Thao tác đỡ giao bóng bàn

Kỹ thuật đỡ giao bóng bàn

4. Một số điều lưu ý

Trong khi nghĩ cách để đáp trả những đòn hiểm của đối thủ, bạn cũng cần biết rèn luyện cách đỡ giao bóng trong bóng bàn để mình có được kỹ năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cũng không nên bỏ qua những điều cần lưu ý như:

+ Cần phán đoán đúng đường bóng đến của đối phương

+ Chuẩn bị thao tác đỡ bóng hoàn hảo nhất

+ Biết đường phương hướng, đường vung, cường độ, tốc độ bóng chuẩn bị hướng đến.

+ Tập bóng bàn thường xuyên với các thao tác kỹ thuật chuyên nghiệp nhất.

Một số chú ý

Một số chú ý

Vậy nên, nếu bạn muốn cắt đứt những đường giao bóng của đối phương, hãy học nhanh những kỹ thuật đỡ giao bóng bàn với vài cách chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này nhé. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú và biết đâu, đây sẽ là những kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn hạ gục đối phương ngay từ những vòng đầu.