Tổng hợp tất tần tật về kỹ thuật giao bóng bàn cho người mới chơi

Kỹ thuật giao bóng bàn cho phép bạn đối phó lại những cú đánh hiểm hóc của đối thủ và đồng thời, có một lối đánh hiểm làm hoang mang đối phương. Cùng điểm qua một vài kỹ thuật được nhiều cao thủ áp dụng nhất sau bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Các kỹ thuật giao bóng bàn

Giao bóng là một trong những tư thế mà các tay chơi bóng cần phải áp dụng tạo nên thế chủ động cho mình. Một cách giao bóng hoàn hảo sẽ tốt hơn nếu bạn biết tận dụng để đưa đối phương vào tình huống khó sử. Các kỹ thuật giao bóng sẽ cho bạn những lợi thế nhất định ngay từ những phút ban đầu.

1.1. Kỹ thuật giao bóng bàn trái tay

Tưởng như giao bóng bàn trái tay ban đầu nhìn thì khá đơn giản nhưng lại mất khá nhiều công sức tập luyện. Khi kết hợp những cách giao bóng kiểu trái tay này bạn có thể kết hợp chúng với nhiều loại như: xoáy xuống, xoáy ngang-xuống, xoáy lên để dành đổi hướng đi của bóng bất chợt và khiến cho đối phương trở tay không kịp.

Tất nhiên, các cao thủ khi chơi bóng cũng rất dễ sử dụng đòn giao bóng này, khiến cho đối phương không biết cách di chuyển thế nào cho hợp lý.

Kỹ thuật giao bóng bàn trái tay

Kỹ thuật giao bóng bàn trái tay

Khi giao bóng bằng cách này, bạn có thể đưa tay từ sau ra trước, xuống dưới và sang phải. Sử dụng và kết hợp cẳng tay với cổ tay. Sử dụng các thao tác thật linh hoạt để đưa bóng đi một cách chính xác nhất. Một kỹ thuật khá tuyệt vời đúng không nào, hãy biết cách tận dụng ngay lập tức từ bây giờ để áp dụng thành công nhé.

1.2. Kỹ thuật giao bóng bàn xoáy ngang

Khi áp dụng kỹ thuật giao bóng bàn này, bạn cần đưa vợt lại gần bóng hơn, đánh bóng chậm hơn và chú ý nên đánh vào bên phía góc dưới trái của bóng để bóng được bay đi một cách chính xác. Nếu biết ngụy tạo lối bóng xoáy ngang giống y như xoáy xuống, đối phương dễ dàng có thể bị đánh lừa.

Áp dụng thành công nó là bạn có thể ghi điểm, một kỹ thuật khá tuyệt đúng không nào, nếu biết tận dụng một chút trí thông minh, bạn có thể loại bỏ đối thủ một cách nhanh chóng nhất đấy nhé.

Kỹ thuật giao bóng bàn xoáy ngang

Kỹ thuật giao bóng bàn xoáy ngang

1.3. Cách giao bóng bàn xoáy lên

Đây cũng là một trong những kỹ thuật được áp dụng khá nhiều. Cách giao bóng bàn cơ bản này cũng được nhận xét là cách khá khó để áp dụng. Bạn có thể áp dụng và thực hiện chúng như một cú trái tay thông thường, đồng thời, hãy kết hợp với việc điều chỉnh vị trí cổ tay của bạn để đặt thêm một chút xoáy lên vào quả bóng.

Sử dụng việc lật cổ tay, vung vợt theo hướng lên trên và phía trước để đưa bóng đi nhanh nhất có thể. Miết vào bóng để đẩy chúng đi một phương xa hơn.

1.4. Cách giao bóng xoáy xuống nặng

Xoáy nặng chủ yếu cần những người chơi bóng bàn phải hạ thấp trọng tâm và vợt xuống, tăng độ ma sát bóng và kết hợp điều chỉnh với việc hướng lên trên. Tùy mức độ nặng của xoáy, bạn có thể kết hợp chúng với một số lực tay của cơ thể để đưa bóng đi xa hơn.

Với những cú đánh bóng xoáy nặng, đặc điểm của nó đó chính là chậm và nảy cao hơn so với những trái bóng giao kiểu thông thường. Nếu muốn đáp trả chiêu này các đối phương cũng phải suy nghĩ khá nhiều về kỹ thuật đỡ giao bóng bàn này đấy. Vậy nên hãy cân nhắc và luyện tập cho nhuần nhuyễn nhé.

Cách giao bóng xoáy xuống nặng

Cách giao bóng xoáy xuống nặng

2. Giao đúng luật với các thủ thuật giao bóng bàn

Bên cạnh những kỹ thuật trên, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật để tăng độ hấp dẫn và trình độ của mình. Bạn có thể kết hợp:

+ Sử dụng giao bóng sâu

+ Hãy tiến hành vào việc đáp trả và giao bóng cho đối phương với những cú xoáy lên và xoáy xuống. Đồng thời, kết hợp thêm vài kỹ thuật khó sẽ làm cho đối phương trở tay không kịp.

+ Bạn hãy tung những đường hiểm cho đối phương hoang mang ngay từ đầu. Để cho anh ta hoang mang với những lần giao bóng đầu tiên chắc chắn sẽ tạo thuận lợi cho bạn đấy nhé.

+ Hãy đánh lừa đối thủ. Một trong những cách tuyệt vời mà ít ai có thể nghĩ đến đó chính là đánh lừa đối phương. Bạn có thể che dấu, không cho đối phương biết kiểu đánh của mình là gì.

Không chỉ thế, bạn phải biết tận dụng kỹ thuật cầm vợt bóng bàn để thực hiện những đường truyền chuẩn xác hơn nữa nhé.

Các thủ thuật giao bóng bàn

Các thủ thuật giao bóng bàn

Tóm lại, với những kỹ thuật giao bóng bàn, bạn có thể áp dụng cho lối chơi của mình được thành công hơn. Hãy rèn luyện kỹ năng của mình mỗi ngày để trở thành một tay bóng xuất sắc nhé.