Kỹ thuật giật bóng bàn giúp lên tay nhanh nhất dành cho người mới

Kỹ thuật giật bóng bàn là một trong những phương pháp được nhiều người cao thủ thực hiện khi thi đấu. Vậy bạn có chắc mình đã nắm được các phương pháp chơi thuận tiện nhất? Nếu chưa rõ hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Theponysaddlecompany nhé.

1. Các kỹ thuật giật trong bóng bàn

Chúng ta cũng biết rằng, kỹ thuật giật bóng là một trong những điều kiện tiên quyết cho chúng ta trở thành một tay chơi bóng giỏi. Tất nhiên, để trở thành một tay bóng cừ, bạn nhất định phải nắm được một số kỹ thuật giật bóng cơ bản nhất khi loại đối thủ trong những vòng đầu.

Theo một số tìm hiểu, kỹ thuật này có thể chia làm hai loại cơ bản: Đó là nâng cao và cơ bản.

Kỹ thuật giật bóng nâng cao

Với kỹ thuật này, bạn có thể áp dụng cách:

+ Giật đối lại

+ Giật bóng xoáy xuống và điểm đánh bóng

Kỹ thuật giật bóng nâng cao

Kỹ thuật giật bóng nâng cao

Kỹ thuật đơn giản

Là những cú giật tấn công nhanh, cộng với độ xoáy cho đối thủ trở tay không kịp nhưng lại cực đơn giản. Trong phần này, các kỹ thuật chủ yếu được áp dụng như:

+ Giật xung

+ Giật xoáy ngang

+ Giật vồng

2. Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn thành công nhất

Có hai phương pháp chúng ta thường sử dụng đó là giật bóng bàn thuận tay và trái tay. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 2 phương pháp này.

Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay

Đây là một trong những kỹ thuật được thực hiện khi bạn bằng tay thuận.

Thao tác thực hiện như sau:

– Người chơi tiến hành chuẩn bị bằng cách đứng cách bàn 60cm, chân trái cho phía trước, trọng tâm sẽ đặt tại chân phải.

– Hai gối hơi co, hóp bụng và ngực, cùng với việc đưa thân mình sang phải.

– Sử dụng tay phải để chơi một cách tự nhiên nhất.

– Sau đó, dùng vợt đưa từ bên phải lên, đồng thời cẳng tay xoay trong, đưa vợt sát đất.

Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay

Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay

– Khi đón và đánh bóng thì bật lên, tay đưa vợt từ dưới lên cao, cùng với tay phải và tiến hành đưa người sang trái. Dùng tay phải là tay phát lực mạnh nhất để đón bóng.

– Sau đó, khi đưa bóng về phía đối phương thì quay trở lại vị trí ban đầu. Ngoài ra thì chiêu thức này có thể áp dụng với kỹ thuật giao bóng bàn khá tốt nữa đấy.

Kỹ thuật giật trái tay trong bóng bàn

Kỹ thuật trái tay được thực hiện ngược lại. Bạn có thể dùng hướng đánh trái tay để chuyền bóng lại về phía đối phương. Với 2 chân đứng thẳng về hướng muốn đánh, tay hướng từ dưới lên trên, vung vợt từ trái qua phải để đánh vào bóng.

Thực hiện cú đánh lập đi lập lại nhiều lần sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi đánh bóng. Một mẹo cho bạn đánh trái tay nhanh hơn đó chính là di chuyển hướng vợt tùy theo tốc độ mà mình mong muốn. Muốn bóng đi nhanh, chỉ cần văng nhanh tay, và nếu muốn đi chậm thì điều chỉnh tốc độ chậm lại là ok rồi đấy nhé.

Kỹ thuật giật trái tay trong bóng bàn

Kỹ thuật giật trái tay trong bóng bàn

3. Những lưu ý cần nắm

Trong khi thực hiện những kỹ thuật giật bóng bàn chúng ta cũng có khá nhiều điều cần lưu ý. Bạn cần nắm và tuân thủ một vài nguyên tắc đơn giản nhất dưới đây.

+ Thứ nhất, trọng tâm cơ thể phải đồng nhất với hướng lăn của bóng và vợt

+ Có óc tư duy nhanh nhạy, khả năng phản ứng với tình huống nhanh chóng

+ Tiếp xúc với bóng phải chính xác

+ Lực đánh bóng phải tập trung, liên tục áp dụng những chiến thuật khác nhau để hạ gục mọi đối phương, cho họ trở tay không kịp.

Một số lưu ý cần nắm khi chơi bóng bàn hiện nay

Một số lưu ý cần nắm khi chơi bóng bàn hiện nay

+ Tuyệt đối, khi áp dụng kỹ thuật giật trong bóng bàn, hay kỹ thuật đỡ giao bóng bàn, cũng như những kỹ thuật khác, bạn cần phải tuân thủ các quy định về luật chơi trên sân. Đồng thời, không được đánh giá thấp đối phương.

+ Hãy siêng năng và thực hiện kiên trì mỗi ngày để thành thạo những kỹ thuật này nhé.

Trên đây là vài cách đơn giản về kỹ thuật giật bóng bàn trong tất cả các tình huống. Bạn có thể học tập và áp dụng rèn luyện hàng ngày để trở thành một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp và xuất sắc đấy nhé.