Tìm hiểu lịch sử bóng bàn và nguồn gốc hình thành từ đâu?

Lịch sử bóng bàn với những thay đổi lớn đã đạt được những bước tiến quan trọng. “ Trò giải trí tại phòng khách” ban đầu chỉ biết đến với giới thượng lưu, nhưng giờ đây nó đã trở thành môn thể thao góp mặt tại nhiều đất nước. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về nó thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc bóng bàn

Bóng bàn đã và đang ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người hâm mộ. Tất nhiên, cũng có không ít những quan điểm trái chiều và ý kiến khác nhau về nguồn gốc hình thành của nó.

Table Tennis chính là tên gọi của tiếng đánh Ping Pong mà chúng ta thường gọi nó là bóng bàn vẫn có nhiều người vẫn cho rằng, môn thể thao phổ biến của thế giới này xuất hiện tại xứ sở sương mù. Nơi hội tụ của những bộ môn thể thao phổ biến lúc bấy giờ.

Ban đầu, nó xuất phát là bộ môn giải trí dưới thời của nữ hoàng Victoria trong những thập niên 1890. Và theo đó, ngày nay bộ môn này đã và đang lan rộng ra toàn thế giới và thu hút nhiều người hâm mộ tìm kiếm.

Nguồn gốc của bộ môn bóng bàn

Nguồn gốc của bộ môn bóng bàn

2. Tìm hiểu về lịch sử bóng bàn

Thời kỳ đầu xuất hiện vào năm 1890

Khi xuất hiện, cái tên Ping Pong đã làm cho đất nước Anh phải bất ngờ. Người ta cũng cho rằng, nó được một vận động viên Anh mang từ Mỹ về nước. Trong khi đó, nguyên liệu đầu tiên được chế tạo từ trong quả bóng đó chính là bằng Xenlulo nhưng lại rỗng bên trong. Lại đánh ra có tiếng kêu ping pong nên có khá nhiều người thích thú với nó.

Năm 1891 – Chính thức được đăng ký

1 năm sau khi phát hiện môn bóng bàn này, một thương nhân người Anh đã chính thức xin đăng ký được độc quyền trong việc cung cấp và bán bóng bàn này. Đặc biệt, chính thức đăng ký và có mã số thuế là 19070. Chính thức có một bước tiến mới đối với bóng bàn trong thời kỳ bấy giờ.

Xem thêm: Sự thật về video Lý Tiêu Long đánh bóng bàn bằng côn nhị khúc

Chính thức đăng ký bóng bàn

Chính thức đăng ký bóng bàn

Từ năm 1902- 1910

Đây là giai đoạn lan truyền và phát triển của bộ môn này một cách nhanh chóng. Ban đầu, nó chỉ được lan truyền đến Nhật Ban do một lưu học sinh mang về, sau đó, dần dần truyền từ Nhật đi các nước khác tiêu biểu nhất là tại Trung Quốc. Sau đó lại truyền đến Trung u, Bắc Phi, và nhiều người khác trên thế giới.

3. Những sự thay đổi và phát triển của bóng bàn

Những tưởng chỉ là một bộ môn thể thao đơn giản, nhưng nó lại có sức lôi cuốn vô cùng lớn đối với tất cả các nước trên thế giới. Đặc biệt, sự cải tiến cũng như những thay đổi của nó cũng khiến cho chúng ta phải bất ngờ.

Sự thay đổi về kích thước, quy định

+ Năm 1937, bóng bàn được thay đổi về chiều rộng và chiều cao. Lần lượt là 146,6 cm, 16,77cm thay đổi thành 152,5cm, 15,25 cm.

+ Đến năm 1950, vợt mút được phát minh, sau đó phát triển các kỹ thuật đánh bóng mới nhất mà mọi người có thể thực hiện trong các kỳ thi đấu.

+ Tiếp đến, sự phát triển trong tốc độ, áp dụng các phương pháp tấn công mới khiến cho bộ môn bóng bàn trở nên đa dạng hơn.

Xem thêm: Kích thước sân bóng bàn và tiêu chuẩn phòng đặt bàn bóng bàn

Những sự thay đổi của bóng bàn

Những sự thay đổi của bóng bàn

Lịch sử bóng bàn phát triển khi chính thức xuất hiện tổ chức bóng bàn quốc tế

Một sự thay đổi chóng mặt khi tháng 12 năm 1926, một trong những tổ chức điều hành của bộ môn thể thao vua này được xuất hiện. Hiệp Hội Bóng bàn Thế giới được thành lập ở Luân Đôn nước Anh chính thức được thành lập nhằm bảo vệ, ban hành những nguyên tắc và quy định mới nhất của môn bóng bàn.

Đến việc gia nhập thế vận hội lớn nhất

Theo thời gian với sự thay đổi về cách thức hoạt động, bóng bàn đã và đang lan ra toàn thế giới và góp tên mình trong những bộ môn chính thức vào năm 1988.

Bộ môn thể thao áp dụng cho đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, thúc đẩy sự phát triển của bộ môn này và có sức ảnh hưởng lớn.

Bóng bàn gia nhập thế vận hội

Bóng bàn gia nhập thế vận hội

Lịch sử bóng bàn với những sự thay đổi thăng trầm và biến động khiến cho chúng ta không khỏi bất ngờ. Hiện nay, đây vẫn là một trong những bộ môn được nhiều người yêu thích nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất.