Bí quyết chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất mà ai cũng nên biết

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất, đối với những người yêu bộ môn thể thao này chắc hẳn đều chú ý. Một vợt bóng bàn tốt giúp người chơi thoải mái trong lối đánh của mình. Để lựa chọn loại vợt bóng bàn phù hợp, bạn cần đảm bảo các tiêu chí. Và hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những yêu cầu cần có của vợt bóng bàn chất lượng. 

Tìm hiểu đặc điểm mặt vợt bóng bàn tốt 

Bề mặt của vợt

Mặt vợt bóng bàn được làm từ các tấm mút. Thông thường có 3 loại mút sẽ được sử dụng bao gồm mút trơn, mút gai ngắn và gai dài. Tuy nhiên, nhiều vận động viên thường lựa chọn mút trơn. Bởi vì nó phù hợp cho cả lối chơi tấn công và phòng ngự của từng người. Vậy nên vợt mút trơn thường phổ biến và sử dụng nhiều hiện nay.

Đối với những quả đánh trả có lực mạnh hay đánh bóng chặn thường sử dụng dạng mút gai ngắn (short pips). Đối với những quả bóng muốn đảo chiều xoáy của bóng nên sử dụng mặt vợt dạng gai dài.

Bề mặt vợt bóng bàn

Bề mặt vợt bóng bàn

Độ dày mặt vợt

Độ dày mặt vợt sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu khác nhau. Bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi chơi bóng của những người đánh bóng. Độ dày của mút vợt càng cao sẽ đem lại khả năng tấn công càng mạnh. Thường những vận động viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng loại vợt này.

Tính chất của mặt vợt bóng bàn

Để đánh giá mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất, bạn cần xét đến tính đàn hồi của nó. Hiện nay, hầu hết các loại vợt đều được làm từ chất liệu cao su. Điều đó giúp tăng độ đàn hồi cũng như độ dày của mặt vợt. Giúp người đánh bóng tạo lực mạnh hơn khi tấn công. Bóng tiếp xúc với mặt vợt sẽ giữ nguyên độ xoáy và độ lún không sâu. 

Bởi vậy khi tấn công chiều đi của mạnh sẽ nhanh, chắc và mạnh hơn. Khiến đối phương không kịp trở tay khi bóng tới. Ngoài ra, người chơi cần chú ý đến cốt vợt. Phần cốt vợt cần đảm bảo độ chắc chắn nhằm phát huy tốt nhất lối đánh của mình.

Tính chất vợt bàn đảm bảo độ nảy của bóng

Tính chất vợt bàn đảm bảo độ nảy của bóng

Tiêu chí đánh giá mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Cấu tạo thiết kế của mặt vợt bóng bàn

Bạn cần chú ý đến chất liệu tạo nên mặt vợt bóng bàn. Mặt vợt cần được làm từ cao su có độ đàn hồi cao. Giúp bóng tiếp xúc vào bề mặt tăng độ nảy và độ bám chắc chắn hơn. Đối với mặt vợt được thiết kết mút gai quay ra phía ngoài thường có độ đàn hồi tốt. Từ đó phù hợp với những người có lối đánh tấn công. Giúp bóng đi nhanh hơn và cú đánh bóng chắc chắn.

Đối với loại vợt có mút gai ngược thiên về những lối đánh phòng thủ. Tăng kỹ thuật líp bóng cong, cắt bóng và độ xoáy cho chiều đi của bóng.

Tiêu chí đánh giá vợt bóng bàn nào tốt nhất

Tiêu chí đánh giá vợt bóng bàn nào tốt nhất

Thương hiệu sản xuất mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất, bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu xuất xứ sản phẩm. Trên thị trường không thiếu các cửa hàng cung cấp mặt vợt và dụng cụ bóng bàn. Điều đó mang lại tính đa dạng trong lực chọn. Song nó lại dẫn đến nguy cơ khách hàng mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái.

Vậy nên, người chơi bóng bàn nên tìm hiểu kỹ trước các thương hiệu uy tín và xuất xứ của nó. Lựa chọn cửa hàng đáng tin cậy để mua được sản phẩm tốt nhất. Nên nhớ chọn loại hợp phù hợp với mục đích, tiêu chuẩn cần thiết của vợt.

Chọn vợt dựa trên thương hiệu sản xuất

Chọn vợt dựa trên thương hiệu sản xuất

Xét theo mức giá cả thị trường

Mỗi loại vợt sẽ có từng mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn các loại vợt bóng bàn trong phạm vi mình có thể mua. Đồng thời, tránh ham rẻ mà chọn những vợt không rõ xuất xứ nguồn gốc. Bởi chất lượng đó thường kém, không có độ bền cao và khiến bạn tốn tiền thêm.

Địa điểm chơi bóng bàn tại Hà Nội được khá nhìn tín đồ của bộ môn này quan tâm. Tìm hiểu xem top những địa điểm tiện cho việc luyện tập của bạn.

Một số thương hiệu mặt vợt bóng bàn được ưa chuộng

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

Các loại vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro phù hợp với những người có lối chơi tấn công. Bề mặt vợt có độ bám cao và giúp bóng đi nhanh hơn. Sản phẩm có nguồn gốc từ thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc. Độ căng cao giúp bóng tạo độ xoáy và tích hợp công nghệ cải tiếp carbon sponge và Hyper tăng đàn hồi.

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Thương hiệu Yasaka Mark V được khá nhiều người chơi chuyên nghiệp lựa chọn. Mặt vợt đảm bảo độ bền và tính ổn định cao cho bạn tấn công tốt hơn. Loại mặt vợt này phổ biến trên khắp thị trường Việt Nam và nước ngoài. Mặt vợt Yasaka Mark V mang đến lực đánh có tốc độ xoáy cao. Khiến đối phương khó phân tích đường truyền di chuyển và đỡ bóng.

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

Mặt vợt bóng bàn Mizuno Unison

Thương hiệu của Nhật Bản luôn khiến người dùng yên tâm về độ bền của sản phẩm. Với độ dày 2,2 mm và tăng diện tích mặt vợt giúp bóng tiếp xúc tốt hơn. Độ nảy, độ đàn hồi, độ xoáy và độ bám luôn là ưu điểm của vợt Mizuno Unison.

Mặt vợt Mizuno Unison

Mặt vợt Mizuno Unison

Sau bài viết này hy vọng bạn đã nắm được tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ chọn lựa được loại vợt phù hợp.