Giải đáp thắc mắc: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Có thể nói giải Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu vô cùng hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? không hẳn ai cũng đều nắm đầy đủ cả. Nắm bắt được nhu cầu muốn được trả lời câu hỏi này từ bạn đọc. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tổng quan về giải Ngoại Hạng Anh

Giải Ngoại Hạng Anh còn có tên gọi khác là Premier League. Đây có thể được xem là một giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh và chuyên nghiệp nhất từ xứ sở sương mù Anh. Ngoại Hạng Anh là nơi quy tụ của các đội bóng nổi tiếng nhất nước Anh.

Về lịch sử hình thành, Football League chính là tiền thân của giải Ngoại Hạng Anh. Đến năm 1992, giải này mới được mọi người công nhận và được cải biên thành một cái tên mới đó là Ngoài Hạng Anh hiện nay. Và nó trở thành một giải đấu vô cùng hấp dẫn người xem.

Giải Ngoại Hạng Anh là gì?

Giải Ngoại Hạng Anh là gì?

Xem thêm:

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo bao nhiêu là rẻ và phù hợp nhất?

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút là chuẩn nhất?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu bóng đá ngoại Hạng Anh được thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và được chia thành các vòng đấu khác nhau. Với cách thức này để bảo đảm đem đến cho người theo dõi các trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Quy định Ngoại hạng Anh về thời gian, vòng đấu và trận đấu mỗi mùa giải

Giải đấu Ngoại Hạng Anh có các quy định đặc biệt về vòng đấu, thời gian và trận đấu ở mỗi mùa giải. Câu hỏi giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thì câu trả lời đó là 380 trận đấu tương ứng với 38 vòng đấu trong mỗi mùa giải. Thời gian đá thường diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật, tuy nhiên đôi khi sẽ có những trận đấu diễn ra trong tuần.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Quy định về tổng số đội tham dự Ngoại hạng Anh

Bên cạnh câu hỏi giải đấu Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, thì người hâm mộ còn muốn tìm hiểu về số đội tham dự giải đấu này. Trước năm 1995, có rất nhiều đội bóng tham dự giải đấu này. Sau đó thì Liên đoàn bóng đá thế giới đã yêu cầu những giải vô địch quốc gia phải giảm số trận đấu và số các lạc bộ tham gia xuống. Chính vì lẽ đó, hiện nay giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh chỉ còn 20 đội bóng góp mặt tại Ngoại Hạng Anh.

Thể thức thi đấu giải Ngoại hạng Anh

Cùng với câu hỏi giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Thì người hâm mộ giải đấu này cũng quan tâm nhiều đến thể thức thi đấu của giải đấu bóng đá này.

Thể thức tính điểm trong giải đấu Ngoại hạng Anh

Sau khi thi đấu, đội giành chiến thắng sẽ được 3 điểm, còn 1 điểm sẽ giành cho đội hòa. Trong trường hợp mà đội thua thì sẽ không có điểm nào. Lần lượt những đội tham gia sẽ xếp hàng số điểm đã đạt được. Kế đó mới xét đến theo khung hiệu số bàn thắng và số bàn thắng đã ghi được.

Thể thức tính điểm trong giải đấu Ngoại hạng Anh khá đặc biệt

Thể thức tính điểm trong giải đấu Ngoại hạng Anh khá đặc biệt

Nếu có những đội xếp cùng vị trí thì sẽ có điểm số bằng nhau. Nếu 2 đội hòa nhau trong chức vô dịch thì sẽ phải xuống hạng để giành được quyền tham dự 1 giải đấu khác (khả năng cao sẽ diễn ra 1 trận play – off). Đối với 3 đội có tổng điểm thấp nhất, sẽ bị chuyển xuống tham dự ở Football League Championship.

Đặc biệt, 2 đội đầu bảng Championship và đội giành được chiến thắng ở trận đấu play – off sẽ phải nhường cho các đội đang xếp ở vị trí thứ 3 đến thứ 6 sẽ được quyền lên hạng cao hơn.

Quy định đội tham gia giải đấu quốc tế và đội xuống hạng

Ở giải đấu Ngoại Hạng Anh, các đội tham dự giải đấu quốc tế và đội xuống hạng cũng sẽ được quy định vô cùng chặt chẽ. Để có thể bảo đảm tính minh bạch trong thi đấu.

Quy định đội tham dự giải đấu quốc tế

Bắt đầu từ mùa giải 2009 – 2010, muốn tham dự giải đấu UEFA Champions League có nhiều thay đổi. Bốn đội tuyển đầu bảng Premier League sẽ có quyền tham dự UEFA Champions League (Cúp C1 Châu Âu). Trong đó, 3 đội xếp hạng đầu tại giải này sẽ được quyền lọt trực tiếp vào vòng bảng. Mặt khác, đội ở thứu hạng 4 sẽ phải tham gia đấu trận play-off Champions League.

Quy định đội tham dự giải đấu quốc tế

Quy định đội tham dự giải đấu quốc tế

Quán quân tại giải đấu UEFA Europa League và Champions League ở mùa trước, sẽ có được một tấm vé để so tài ở mùa giải sau ở Champions League. Điều này có nghĩa là bất chấp thứ hạng trên bảng xếp hạng giải đấu quốc nội. Chính vì lẽ đó sẽ có nhiều nhất 5 suất để tham dự giải Champions League mỗi mùa.

Quy định về đội xuống hạng

Ba đội xếp cuối bảng xã hội Ngoại Hạng Anh sẽ không được quyền tiếp tục tham dự giải đấu. Mà thay vào đó, sẽ phải xuống chơi tại giải League Championship (còn gọi là xuống hạng).

Mặt khác, hai ứng cử viên sáng giá nhất sẽ được quyền trực tiếp lên chơi tại Premier League (lên hạng). Một trận đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra giữa những đội đứng vị trí thứ 3, 4, 5, 6 tại bảng xếp hạng. Mục tiêu của trận đấu này để tìm ra một ứng của viên nữa tham dự so tài tại Ngoại Hạng Anh.

Một số đội bóng vô địch nhiều tại giải Ngoại Hạng Anh

Bên cạnh câu hỏi giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiều vòng thì các đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất tại giải này cũng được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là top 4 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất.

– Xếp ở vị trí thứ nhất đó chính là câu lạc bộ Manchester United với 20 lần vô địch.

– Câu lạc bộ Liverpool với 18 lần vô địch.

– Câu lạc bộ Arsenal với 13 lần vô địch.

– Câu lạc bộ Manchester City với 10 lần vô địch. Đặc biệt, câu lạc bộ này đã từng bảo vệ thành công ngôi vương tại đây sau 2 năm vô địch liên tiếp.

Câu lạc bộ Manchester United

Câu lạc bộ Manchester United

Vậy là bài viết hôm nay đã giải đáp thắc mắc của rất nhiều tín đồ đam mê bóng đá về giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích.