Tất tần tật những thông số cốt vợt bóng bàn mới nhất hiện nay

Thông số cốt vợt bóng bàn với từng ý nghĩa khác nhau thích hợp với từng lối chơi của mỗi người. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cụ thể những thông tin mới nhất thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cấu tạo vợt bóng bàn

Trước khi đi tìm những thông số có trong cốt vợt bóng bàn, bạn có thể nắm thêm một số thông tin về cấu tạo của vợt để hiểu những thông số có trong đó.

Thông thường, vợt chơi bóng bàn được cấu tạo 2 phần:

+ Cốt vợt bóng bàn

+ Vợt mặt bóng bàn

Các vận động viên có thể tìm hiểu và đọc các thông số có trong cốt vợt, sao cho phù hợp với lối chơi của mình.

Cấu tạo cốt vợt

Cấu tạo cốt vợt

2. Tìm hiểu những thông số cốt vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn chúng ta thường thấy chúng được chú thích với các thông số khác nhau. Dưới đây là một vài ý nghĩa về thông số giải thích cho bạn hiểu rõ và nắm bắt thông tin để chọn được một chiếc vợt phù hợp nhất.

Xem thêm: Những điều luật bóng bàn cơ bản và mới nhất cần phải biết

Một số phổ biến hay gặp phải

Các thông số gồm có: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+.

Ý nghĩa của những thông số

DEF: Thông số này thông thường giúp cho những người chơi có thể sử dụng và kiểm soát của các đội bóng, đồng thời phù hợp với những người có lối chơi phòng thủ.

ALL-: Thông số này cũng nghiêng về phòng thủ nhưng có thể phù hợp với đánh gò bóng cho những ai hay áp dụng chiêu thức này.

ALL: Với những ai có lối chơi toàn diện, việc lựa chọn thông số này là phù hợp. Áp dụng với nhiều lối chơi bóng khác nhau.

ALL+: Nếu là người đánh theo kiểu đánh chặn đẩy tốt, bạn có thể sử dụng vợt ALL+ để kiểm soát độ xoáy và đánh theo hướng thuận tay.

OFF-: Đây là một thông số cho phép phù hợp với những người đánh bóng và phản công ở tình huống thông thường. Tốc độ trung bình.

Thông số cốt vợt bóng bàn

Thông số cốt vợt bóng bàn

OFF: Nếu OFF0- nghiêng về một lối phòng thủ thì thông số vợt bóng bàn OFF lại thiên hướng tấn công. Bạn thích tấn công đối thủ trong các cuộc chơi thì có thể chọn và sử dụng loại thông số này.

OFF+: Thiên hoàn toàn với phong cách tấn công. Nhưng ngược lại, cốt vợt này cũng tương đối cứng và khó lòng nào có thể kiểm soát được nó. Vì vậy, những vợt này thông thường phù hợp với những người đã có tay nghề và kinh nghiệm, không phù hợp với những người mới chơi.

3. Một số thông số và ký hiệu khác

Ngoài một số thông số thiên về phòng thủ và tấn công, trên mặt của vợt bóng bàn cũng hiển thị khá nhiều những thông số và ký hiệu viết tắt khác đi kèm. Bạn có thể tìm kiếm thông tin đó như sau:

CONTROL: Nếu thấy ký hiệu này thì bạn hãy hiểu nó là ký hiệu về độ điều khiển. Mức độ thông thường có thể 1 đến 100. Hiểu đơn giản rằng, control càng cao thì tốc độ điều khiển của vợt với người chơi càng lớn.

WT: Là tên viết tắt của trọng lượng. Thông thường, một cốt vợt bóng bàn có thể nặng trong khoảng từ 70 gram đến 100 gram.

PLY: Thông số này biểu tượng cho số lượng lớp trên cốt. Giải sử, khi tìm mua một vợt bóng bàn, bạn thấy nó có ký hiệu 10W nghĩa là vợt có 10 lớp gỗ,….

Xem thêm: Thông tin mới nhất về kích thước bàn bóng bàn chuẩn thi đấu ITTF

Một số thông số khác

Một số thông số khác

SPEED: Cũng là một thông số về điều khiển nhưng nó lại biểu thị cho tốc độ. Cũng giống như Control, thường sẽ ký hiệu là từ 1-10, hoặc có thể từ 1-100.

HANDLES: Thông số này biểu thị cho vợt là kiểu tay cầm.

Trên đây là tất cả những thông tin về thông số cốt vợt bóng bàn. Hy vọng với những thông số trên bạn có thể có thêm các kiến thức để chọn được một chiếc vợt ưng ý phù hợp với mình.