Giải đáp thắc mắc: Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Cùng với khá nhiều thắc mắc về giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh là Ngoại Hạng Anh, thì vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? được khá nhiều Fan hâm mộ đặt dấu chấm hỏi. Dẫu cho giải đấu này đã quá nổi tiếng trên toàn cầu. Chính vì lẽ đó, bài viết hôm nay sẽ đi sâu khám phá, để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất cho độc giả.

Tổng quan về giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh

Ngoại Hạng Anh còn được biết đến Premier League là một trong những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức để các câu lạc bộ bóng đá Anh quốc tranh tài. Tại nước Anh, giải đấu Ngoại Hạng Anh được xem là giải đấu bóng đá cao cấp và danh giá bậc nhất.

Giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh vô cùng hấp dẫn

Giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh vô cùng hấp dẫn

Sẽ có tổng cộng 20 câu lạc bộ tham gia các giải đấu này, hội tụ đầy đủ các câu lạc bộ nổi tiếng và tài năng bậc nhất xứ sở sương mù. Thông thường, mỗi mùa giải sẽ kéo dài 9 tháng từ tháng 8 đến tháng 8. Gồm 38 vòng đấu và 380 trận đấu. Các đội sẽ thi đấu từ vòng loại để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất tranh tài trong các trận tứ kết, bán kết và chung kết.

Vì những lẽ đó, giải đấu này thật là một giải đấu cực thu hút số lượng Fan hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh trong nhiều năm qua. Kể từ lần đầu tiên giải này được thành lập với tên gọi là FA Premier League vào năm 1992.

Xem thêm:

Tổng hợp top 10 những cầu thủ đẹp trai nhất Ngoại hạng Anh

Giải đáp thắc mắc: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải đấu này vô cùng lớn vậy đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền. Tiền thưởng vô địch giải Ngoại Hạng Anh được liên đoàn bóng đá Châu Âu chu cấp cho mỗi đội tuyển tham gia giải đấu là 1.42 tỷ USD. Số tiền nay chia đều cho các đội tham dự và tất nhiên đội vô địch sẽ nhận được tổng số tiền nhiều nhất. Số tiền thưởng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, nhưng không có sự thay đổi quá nhiều.

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, không chỉ còn khoản tiền được Liên đoàn bóng đá Châu Âu cung cấp, còn có các khoản tiền do những đài truyền hình phát sóng. Khi các đài này mua bản quyền trận đấu. Chính vì lẽ đó, đội vô địch sẽ có thể nhận được số tiền ngoài dự định và tất nhiên số tiền đó vô cùng lớn.

Lấy một ví dụ điển hình đó là Kỷ lục tiền thưởng Ngoại Hạng Anh cho đội vô địch là hơn 690 triệu đô thuộc về câu lạc bộ Manchester United. Đây được xem là kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” chưa có một câu lạc bộ nào vượt qua được quỷ đỏ. Mặc dù cả Arsenal và Chelsea cũng chỉ từng giành được số tiền thưởng gần bằng như vậy.

Tổng số tiền thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh tính tới thời điểm hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền thưởng cho những đội tham dự Ngoại Hạng Anh sẽ tương đương với khoảng trên 800 triệu USD. Mặt khác, sẽ còn những con số khác được chia theo tỉ lệ đóng góp doanh thu từ đài truyền hình đến các đội bóng. Vậy đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền từ số tiền này. Câu trả lời đó là vào khoảng 545 triệu đô.

Thời điểm năm 2018

Tại mùa giải 2018, câu lạc bộ Manchester City đã xuất sắc giành được chức vô địch tại giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh. Theo nhiều thông tin, thì đội bóng này có tổng số tiền thưởng là 400 triệu USD tiền thưởng và những chi phí truyền hình. Một lần nữa khảng định số tiền thưởng của đội vô địch không dưới vài trăm triệu đô.

Quả không hổ danh là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Không chỉ bởi các câu lạc bộ đã nổi tiếng nhiều năm qua như: Chelsea, Manchester City, Manchester United, Arsenal,… Mà còn bởi số tiền thưởng cực lớn cho các đội tham dự, nhất là đội giành chức vô địch của giải đấu.

Số tiền thưởng tại thời điểm năm 2018 không hề nhỏ

Số tiền thưởng tại thời điểm năm 2018 không hề nhỏ

Thời điểm năm 2019

Ở mùa giải 2019, theo nhiều nguồn tin cho biết đội vô địch giải đấu đã giành được số tiền thưởng khoảng 450 triệu đô. Từ số tiền của Liên đoàn bóng đá Châu Âu và bản quyền các kênh truyền hình. Có thể xem đây là số tiền vô cùng to lớn đối với một giải đấu bóng đá cực chuyên nghiệp tại xứ sở sương mù.

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết câu hỏi vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với bóng đá nha!