Hướng dẫn chọn vợt bóng bàn xịn nhất thế giới hiện nay

Vợt bóng bàn xịn nhất thế giới mang đến những đặc điểm và hữu ích cho người chơi. Các loại vợt bóng bàn chất lượng càng cao đồng nghĩa với giá thành cũng lớn. Vậy như thế nào là một vợt bóng bàn tốt nhất thế giới. Cùng bài viết này tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chọn các loại vợt chất lượng nhé.

Đặc điểm của vợt bóng bàn xịn nhất thế giới 

Để xác định được loại được coi là chất lượng nhất tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Bởi chất lượng và tính chất của từng loại vợt sẽ khác nhau. Đôi khi một chiếc vợt đắt tiền sẽ được đánh giá thành loại vợt xịn nhất thế giới. Mặt vợt, cốt vợt và hãng sản xuất là tiêu chí nhằm đánh giá vợt bóng tốt.

Chất liệu thiết kế vợt bóng hầu hết được sản xuất từ loại gỗ tự nhiên. Có nhiều loại được làm từ kết hợp từ các hợp chất và nhựa cao cấp. Mặt vợt, cốt vợt đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả cuộc thi đấu. Bởi vậy khi mua sản phẩm người chơi cần quan tâm chủ yếu đến 2 vấn đề này. Một chiếc vợt xịn sẽ sản xuất từ loại gỗ có độ bền cao và chống nứt. Các loại vợt bóng bàn tốt thường sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp.

Đánh giá vợt bóng bàn xịn nhất thế giới dựa vào cốt vợt và mũi vợt

Đánh giá vợt bóng bàn xịn nhất thế giới dựa vào cốt vợt và mũi vợt

Cách chọn loại vợt tốt nhất trên thị trường

Bạn cũng có thể chọn cho mình loại vợt bóng bàn xịn nhất thế giới dựa theo các tiêu chí sau:

Chất liệu làm cốt vợt 

Cốt vợt xịn nhất đồng nghĩa với việc nó được sản xuất từ chất liệu tốt nhất. Hiện nay, cốt vợt được sản xuất chủ yếu từ các loại gỗ như:

– Gỗ Ayous: Loại gỗ này với đặc điểm chắc thịt và trọng lượng nhẹ tăng độ đàn hồi cao. Loại cốt vợt này thường phù hợp với các trận đấu đánh đôi.

– Gỗ Hinoki: Loại gỗ có màu vàng và hương thơm vị chanh xuất hiện chủ yếu tại Nhật. Thớ gỗ thẳng và dày đem lại đổ nảy bóng cao và mềm mại. Gỗ Hinoki thường có giá thành khá cao.

– Gỗ Koto: Thương hiệu Butterfly thường sản xuất vợt từ loại gỗ này. Độ cứng và độ đàn hồi được đánh giá cao và dùng cho lớp ngoài.

– Gỗ Limba: Đối với những người chơi sử dụng lối đánh bóng xoáy thường lựa chọn loại gỗ này. Âm thanh trong trẻo, độ rung thích hợp và độ kiểm soát bóng cao.

– Gỗ Anigre: Tính năng kiểm soát tốt, đem lại cảm giác mềm mại khi đánh bóng. Đồng thời phù hợp cả lối chơi tấn công và phòng thủ.

– Gỗ Kiri: Loại cốt vợt bóng bàn xịn nhất có độ xoắn đàn hồi cao. Được sử dụng nhiều bởi các thương hiệu bóng bàn nổi tiếng.

Ngoài ra, các loại cốt vợt thường được kết hợp công nghệ cacbon, arylate hoặc titanium. Giúp vợt có sức công phá tốt hơn và độ nảy cao hơn. 

Tiêu chí chọn vợt tốt nhất

Tiêu chí chọn vợt tốt nhất

Mút vợt bóng bàn

Mút vợt tốt sẽ giúp khả năng tiếp xúc với bóng có độ nảy cao hơn. Tăng độ chuẩn xác đối với đường truyền bóng. Đối với các giải đấu chuyên nghiệp, bạn không nên sử dụng những loại mút làm từ cao su. Thông thường mút vợt cao su chỉ phù hợp cho trường học hoặc huấn luyện thông thường. Bởi nó cần thay thế thường xuyên để đảm bảo độ bám tốt nhất.

Mỗi loại mút vợt được thiết kế cho từng loại cốt vợt bóng bàn khác nhau. Thông thường những VĐV chuyên nghiệp thường sử dụng mút vợt Yasaka Mark V hoặc Butterfly. Hai thương hiệu này rất nổi tiếng trong làng bóng bàn. Đem lại những vợt bóng bàn xịn nhất thế giới đảm bảo độ nảy, đàn hồi và diện tiếp xúc cao.

Địa điểm chơi bóng bàn tại Hà Nội đang được tìm kiếm khá nhiều do nhu cầu giải trí hiện nay. Điểm danh một số CLB bóng bàn sẽ giúp bạn dễ dàng thỏa mãn đam mê hơn.

Những thương hiệu vợt bóng bàn uy tín hiện nay

Không quá khó để bạn tìm kiếm được các thương hiệu bóng bàn nổi tiếng trên thị trường. Có thể kể đến những cái tên hàng đầu như yasaka, 729, Xiom hay butterfly,…Từng thông số kỹ thuật, kích thước và trọng lượng vợt phụ thuộc vào lối chơi bóng bàn. Đồng thời dựa vào mục đích sử dụng của người chơi để lựa chọn loại vợt phù hợp nhất.

Những thương hiệu hàng đầu

Những thương hiệu hàng đầu

Một số cây vợt bóng bàn xịn nhất trên thế giới

Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất phải nói về thương hiệu. Được sản xuất bởi thương hiệu Butterfly, cây vợt này có mức giá thành đắt nhất trên thế giới. Vợt bóng bàn này đem đến cho người chơi cảm giác nhanh. Cũng như tăng lực đánh mạnh hơn khi sử dụng. Chất liệu làm cốt vợt đều được chọn lọc và kiểm duyệt kỹ lượng trong quá trình sản xuất.

Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC

Vợt bóng bàn ZJK Super ZLC

Vợt bóng bàn Andro Treiber Q

Có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn loại vợt thuộc thương hiệu Andro Treiber Q. Ưu điểm của vợt với đường bóng chính xác, độ nảy cao. Đặc biệt giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Vợt bóng bàn Andro Treiber Q

Vợt bóng bàn Andro Treiber Q

Vợt bóng bàn Butterfly Amultart

Vợt bóng bàn Butterfly Amultart được sản xuất trên công nghệ cacbon và zylon. Tăng độ kiểm soát bóng và phù hợp với những người mới chơi. Thương hiệu này thường được sử dụng phổ biến tại các CLB bóng bàn.

Vợt bóng bàn Butterfly Amultart

Vợt bóng bàn Butterfly Amultart

Muốn xác nhận vợt bóng bàn xịn nhất thế giới có đặc điểm ra sao. Người chơi hãy chú ý đến cốt vợt và mút vợt, những yếu tố quan trọng để tạo nên vợt bóng bàn chất lượng.